Giá heo hơi hôm nay cao nhất 59.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt chững giá. Hiện, thương lái tại Thái Nguyên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg. Trái lại, heo hơi tại Bắc Giang và Lào Cai đang được giao dịch với giá 57.000 đồng/kg – thấp nhất khu vực. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi không ghi nhận thay đổi mới so với ngày hôm qua. Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa có mức giao dịch cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Thương lái ở các tỉnh còn lại được ghi nhận trong khoảng 55.000 – 56.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam cũng đứng yên theo xu hướng chung. Hiện tại, giá heo hơi tại Đồng Tháp, Vĩnh Long và Bến Tre là 52.000 đồng/kg – thấp nhất khu vực. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại đang được giao dịch với giá trong khoảng 53.000 – 54.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đi ngang vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng ổn định. 

Ảnh: Lạc Yên

Chủ động triển khai nghiêm túc các giải pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi

Nổi bật về công tác phòng chống dịch bệnh trong năm 2023, đó là Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời chỉ đạo huyện Thạch Thành, Như Xuân nhanh chóng thực hiện các biện pháp bao vây dập tắt kịp thời bệnh dịch tả heo châu Phi, không để lây lan ra diện rộng, công bố hết dịch chỉ sau 21 ngày, góp phần ổn định cho ngành chăn nuôi của tỉnh phát triển bền vững, theo báo Thanh Hóa.

Đi đôi với đó, công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng luôn được chú trọng triển khai định kỳ, huy động 40 nghìn lít hóa chất sát trùng để triển khai 2 tháng hành động tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh. Chi cục Chăn nuôi và Thú y cũng đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường áp dụng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học, xây dựng được 107 cơ sở chăn nuôi tập trung an toàn dịch bệnh, đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ.

Bằng những giải pháp kịp thời, chính xác, năm 2023 dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được kiểm soát tốt. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp trong 11 năm qua tỉnh không để bùng phát dịch bệnh trên diện rộng. Từ đó, góp phần ổn định tổng đàn gia súc gia cầm toàn tỉnh, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước với 26,5 triệu con gia cầm, 1,3 triệu con heo, 455.000 con trâu, bò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242