Giá heo hơi hôm nay tăng rải rác

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 – 57.000 đồng/kg. Cụ thể, giá giao dịch tăng 1.000 đồng/kg tại Yên Bái, Nam Định và Hà Nam, hiện đang ở mức 57.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không có thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng nhẹ ở một vài nơi. Theo đó, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Quảng Bình và Nghệ An được tăng lên mức tương ứng là 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được giao dịch với giá không đổi. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không có thay đổi mới. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, được ghi nhận tại hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre. Trong khi đó, thương lái tại Kiên Giang và Hậu Giang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được giao dịch với giá trong khoảng 57.000 – 58.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể điều chỉnh tăng vào ngày mai do xu hướng tăng ở nhiều nơi.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

 Hà Giang triển khai tháng tiêu độc khử trùng trong chăn nuôi

Hưởng ứng tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng, các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hà Giang đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự phát sinh, bùng phát và lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Qua đó giúp đàn vật nuôi sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế, theo Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Giang. 

Hiện tổng đàn vật nuôi của tỉnh đang duy trì khoảng 158.000 con trâu, 125.000 con bò, 556.000 con heo và 6 triệu con gia cầm. Do làm tốt công tác phòng, chống dịch nên những tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh không xuất hiện các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đàn vật nuôi sinh trưởng, phát triển tốt. Tuy nhiên, đang là thời điểm giao mùa, sức đề kháng của vật nuôi giảm, nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh rất cao.

Để chủ động phòng chống, Hà Giang triển khai tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng, thời gian thực hiện đồng loạt trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/3 đến ngày 1/4. Theo đó, chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức cấp phát vôi bột, thuốc tiêu độc khử trùng cho các địa phương. Tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc phun khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi để người dân chủ động thực hiện; hướng dẫn bà con quy trình kỹ thuật, chỉ phun hóa chất tiêu độc, khử trùng sau khi đã được vệ sinh cơ giới như: Quét dọn, cọ rửa sạch sẽ các dụng cụ, trang thiết bị khu vực chuồng trại. 

Bên cạnh đó, việc khử trùng, tiêu độc còn được thực hiện tại khu vực buôn bán gia súc, gia cầm; những điểm đã xuất hiện ổ dịch cũ nhằm phát huy tối đa hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242