Giá heo hơi hôm nay không có nhiều thay đổi mới

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 – 52.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại hầu hết các địa phương đang thu mua heo hơi với giá không đổi so với ngày hôm qua. Riêng tỉnh Thái Nguyên nâng giá heo hơi lên mức cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có biến động mới. Theo đó, heo hơi tại Nghệ An đang được thu mua với giá 51.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh còn lại duy trì giao dịch heo hơi với giá 48.000 – 50.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay đồng loạt lặng sóng trên diện rộng. Theo đó, giá heo hơi được ghi nhận tại Hậu Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Sóc Trăng là 49.000 đồng/kg – thấp nhất khu vực. Thương lái ở các địa phương còn lại giao dịch heo hơi với giá 50.000 – 51.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm trái chiều vào ngày mai do thị trường không có xu hướng cụ thể. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Nhanh chóng triển khai hỗ trợ heo giống sinh sản cho người chăn nuôi tại Triệu Sơn

Tổng hợp từ UBND huyện Triệu Sơn, tại 2 xã Thọ Bình và Thọ Tiến có tổng số 58 con heo nuôi tại 37 hộ dân bị ốm, bao gồm cả heo dự án và heo của hộ dân đã nuôi trước đó. Số heo ốm buộc phải tiêu hủy là 39 con, còn lại 19 con đã được điều trị khỏi. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, chính quyền địa phương, đại diện cộng đồng dân cư đã làm việc với đơn vị cung ứng giống. Theo đó, đơn vị cung ứng giống đã tích cực vào cuộc, chủ động khắc phục sự cố không mong muốn và có văn bản cam kết sẽ cấp lại giống khi chuồng trại chăn nuôi ổn định và thời tiết ấm lên; hỗ trợ kinh phí các hộ bị thiệt hại do có heo bị nhiễm bệnh và chết; hỗ trợ kinh phí điều trị và tiêu hủy heo dự án.

Ông Lê Ngọc Biên, Chủ tịch UBND xã Thọ Tiến, cho biết: “Sau sự cố xảy ra, đơn vị cung ứng giống đã xác minh nguyên nhân, kịp thời hỗ trợ địa phương xử lý, chăm sóc số heo bị bệnh. Đồng thời, cam kết sẽ cấp lại toàn bộ số heo giống đã bị tiêu hủy và hỗ trợ cả kinh phí cho các hộ nhận heo của dự án mà có heo của gia đình nuôi bị chết cùng thời điểm”.

UBND huyện Triệu Sơn đã yêu cầu UBND các xã Thọ Tiến và Thọ Bình, tổ cộng đồng dân cư, đơn vị cung ứng con giống rút kinh nghiệm trong việc thực hiện dự án chăn nuôi, phải tuân thủ nghiêm công tác quản lý vận chuyển, chăm sóc con giống. Đồng thời, thực hiện hỗ trợ khi đảm bảo các điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, đặc biệt đã đủ điều kiện chuồng trại sạch, vô trùng, thoáng, mát, ấm, có khu nuôi cách ly…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242