Ngày 25/8, HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) đã thông qua việc phân công lại nhiệm vụ mới đối với các nhân sự cấp cao. Mục đích là để công ty thích ứng với những thay đổi của thị trường và gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Cụ thể, ông Chris Senekki – Phó Tổng Giám Đốc sẽ đảm nhận nhiệm vụ mở rộng kinh doanh của Coteccons và các công ty con ra thị trường quốc tế. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Covestcons – một công ty con của Coteccons và thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Coteccons kể từ ngày 25/8. Bên cạnh thị trường nước ngoài, ông Chris Senekki vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ mảng phát triển kinh doanh các dự án vốn đầu tư nước ngoài của Coteccons tại thị trường Việt Nam.

Còn bà Phạm Thị Bích Ngọc thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc của Coteccons kể từ ngày 25/8 và đảm nhận nhiệm vụ Cố vấn Chuyên môn cho Chủ tịch HĐQT và các Tiểu ban trực thuộc HĐQT Coteccons.

Theo tìm hiểu, ông Chris Senekki sinh năm 1974 tại Anh, là cử nhân kinh doanh và tài chính. Tháng 3/2021, ông được gia nhập Coteccons với vị trí Phó Tổng Giám đốc công ty. Trước đó, ông từng là Tổng Giám đốc Công ty xây dựng Turner Việt Nam. Theo giới thiệu, ông có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng với nhiều dự án nổi bật như khu dầu khí Qatar, cảngbến du thuyền và sân bay quốc tế Cyprus (Síp), Porsche Autohaus (HCM), khách sạn Hilton Saigon…

Còn bà Ngọc tham gia Coteccons từ tháng 5/2021 với vai trò cvấn cấp Cao HĐQT. Bà tốt nghiệp Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh Đại học Solvay và có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như Techcombank, Masan, Prudential, MGM Grand Hồ Tràm, Bayer và Vietnam Airlines.

Với việc miễn nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc, Ban Giám đốc Coteccons còn 3 thành viên, gồm Tổng giám đốc Võ Hoàng Lâm cùng 2 Phó Tổng giám đốc Phạm Quân Lực và Nguyễn Ngọc Lân.

Bên cạnh đó, Coteccons cũng thông báo ngày 17/10 sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2023. Ngày đăng ký cuối cùng để tham dự đại hội là 14/9.

Về tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm, Coteccons ghi nhận 6.749 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 30%, lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, gấp 10 lần so với cùng kỳ.

Chốt phiên sáng 28/8, cổ phiếu CTD dừng tại 62.200 đồng/cp, dù đã suy giảm so với giữa tháng 7 nhưng cổ phiếu vẫn tăng 65% so với thị giá đầu tháng 3. 

 Diễn biến giá cổ phiếu CTD từ đầu năm đến nay. (Nguồn: Trading View).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242