Tại EU, hoạt động sản xuất thịt heo đã chứng kiến sự sụt giảm lớn về công suất từ đầu năm đến nay và dự báo sẽ kết thúc năm với mức giảm 5,5% so với sản lượng năm 2022. Điều này được thúc đẩy bởi sự sụt giảm của đàn heo nái, chi phí thức ăn cao và mối đe dọa ngày càng lớn của dịch ASF.

Điều này đã kéo giá heo lên mức cao lịch sử, tăng 30% kể từ tháng 6/2022 do nguồn cung bị thắt chặt.

Tại Trung Quốc, giá heo hơi trung bình cả nước phục hồi vào cuối tháng 7 do các trận lũ lụt trong khu vực dẫn đến sự sụt giảm hàng tồn kho, chính sách của chính phủ về dự trữ thịt heo và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ở heo.

Giá heo tăng 18.3% so với đầu tháng 7 lên 16,3 NDT/kg. Trong khi đó Ngành chăn nuôi heo của Trung Quốc vẫn đang đối phó với tình trạng dư thừa công suất mặc dù giá heo hơi đã bắt đầu tăng trở lại.

Giá tại Việt Nam tiếp đà tăng trên cả 3 miền trong tháng 7, với giá hiện dao động trong khoảng 58.000 – 63.000 đồng/lượng. Trong đó, các tỉnh phía bắc đang ghi nhận mức giá tốt nhất cả nước.

 Diễn biến giá heo hơi trong nước tháng 7/2023. Tổng hợp: Ly Ly Cao, graphic: Alex Chu 

Hoạt động sản xuất trong giai đoạn này cũng ghi nhận sự phục hồi, nhưng diễn biến dịch ASF vẫn phức tạp khi dịch xuất hiện trở lại tại một số địa phương.

Thống kê kết quả kinh doanh của 5 doanh nghiệp chăn nuôi niêm yết cho thấy 4/5 công ty ghi nhuận lợi nhuận quý II giảm.

Chi tiết báo cáo thị trường heo hơi tháng 7 tại đây:

Báo cáo thị trường heo hơi tháng 7/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242