Thị trường thép toàn cầu đã gặp nhiều khó khăn vào năm ngoái do lĩnh vực sản xuất và xây dựng chậm chạp trước cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc và tăng trưởng yếu ở nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới. Điều đó dẫn đến doanh số bán hàng sụt giảm và biên độ lợi nhuận bị thu hẹp trên toàn ngành.

Tuy nhiên, ArcelorMittal vừa đưa ra quan điểm tích cực và dự kiến mức tiêu thụ thép bên ngoài Trung Quốc – một chỉ số quan trọng của nền kinh tế thế giới – sẽ tăng từ 3% đến 4% trong năm 2024. Tăng trưởng của Ấn Độ dự kiến sẽ là động lực chính, với nhu cầu tăng tới 8,5% trong năm nay.

ArcelorMittal cùng với các nhà sản xuất thép khác có quan điểm lạc quan về Ấn Độ. Đối thủ JSW Steel Ltd cũng dự đoán nhu cầu từ Ấn Độ sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Top Mill nhận định rằng nhu cầu thép của Ấn Độ sẽ tăng tới 10%.

Phục hồi kinh tế sẽ là một giải pháp tốt cho ArcelorMittal khi trải qua một năm đầy khó khăn. Công ty buộc phải bán hoạt động kinh doanh ở Kazakhstan sau thảm họa khai thác mỏ thảm khốc khiến 46 công nhân thiệt mạng. Công ty cũng có nguy cơ bị Chính phủ Italy yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh thép ở nước này.

ArcelorMittal đang thua lỗ 2,4 tỷ USD từ các hoạt động kinh doanh ở Kazakhstan và lỗ thêm 1,4 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh của chi nhánh chủ chốt Acciaierie d’Italia.

ArcelorMittal báo cáo thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao trong quý IV/2023 là 1,27 tỷ USD, trong khi mức dự kiến của các nhà phân tích là 1,23 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242