Kết quả kinh doanh 6 tháng 2023 của Tracodi. (Ảnh chụp màn hình).

Trong 6 tháng đầu năm, CTCP Đầu Tư Phát Triển Công Nghiệp Và Vận Tải (Tracodi – Mã: TCD) ghi nhận 806 tỷ đồng doanh thu thuần, lợ nhuận sau thuế 94 tỷ đồng, thực hiện lần lượt 24% và 35% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

 Nguồn: Tổng hợp từ BCTC của công ty. 

Tại buổi gặp gỡ trực tuyến với cổ đông chiều 17/8, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tracodi cho biết hiện tại, ngoài các dự án bất động sản, năng lượng tái tạo cho tập đoàn mẹ, công ty đang triển khai ba dự án hạ tầng giao thông khác.

Thứ nhất là Gói thầu XL10 thuộc Dự án Xây dựng sân bay Phan Thiết với giá trị hợp đồng hơn 406 tỷ đồng. Gói thầu này được chính thức bàn giao mặt bằng thi công vào 29/5/2022. Tính đến hiện tại, sản lượng thi công đạt 50% tiến độ hợp đồng, khoảng 200 tỷ. Công ty dự kiến hoàn thành gói thầu vào tháng 9 tới. Đồng thời công ty sẽ hạch toán 93% tổng giá trị hợp đồng dự án này trong năm nay, 7% còn lại sẽ được chuyển qua sang năm, Chủ tịch Tracodi cho hay.

Thứ hai là Gói thầu xây dựng Khu dân cư và hồ điều hoà thuộc tỉnh Bắc Giang với giá trị hợp đồng 31,6 tỷ. Tính đến cuối quý II, sản lượng thi công đạt 90% tiến độ, và cũng dự kiến hoàn thành trong tháng 9 tới.

Tại Gói thầu thi công đường thuộc Dự án xây dựng tuyến đường Quốc lộ 3 cũ đến đường Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Anh, Hà Nội với giá trị hợp đồng 136,6 tỷ đồng, công ty đang tiến hành giải phóng mặt bằng, thi công hệ thống thoát nước, đắp kết cấu nền đường và dự kiến hoàn thành sau hai năm nữa.

Tại buổi gặp gỡ, ban lãnh đạo Tracodi cũng cập nhật về 3 dự án công ty đang nghiên cứu triển khai đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 7.400 tỷ đồng.

Một là dự án đầu tư xây dựng Tuyến đường trục phát triển kinh tế Bắc – Nam tỉnh Sóc Trăng với mức đầu tư 3.939 tỷ đồng. Hiện tại Tracodi đã tổng hợp kết quả nghiên cứu, đánh giá tính khả thi của dự án báo cáo lãnh đạo và đang chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Tại dự án đầu tư xây dựng đường trục động lực Đức Hoà, tỉnh Long An với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, ngày 28/6, Tracodi đã gửi văn bản lên Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh về việc thông báo tiến độ nghiên cứu và báo cáo kết quả nghiên cứu chậm nhất ngày 20/7.

Một dự án khác là đầu tư xây dựng Cảng thuỷ nội địa và khu dịch vụ hậu cần cảng, tỉnh Sóc Trăng với mức đầu tư 500 tỷ. Tracodi dự kiến trong tháng 8 này, quy hoạch chung sẽ được phê duyệt.

Trả lời câu hỏi cổ đông, ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Tài chính cho biết giá trị backlog tính tới 30/6 của Tracodi là 9.000 tỷ, trong đó mảng xây dựng là 6.746 tỷ, năng lượng gió là 1.835 tỷ, dự án năng lượng khác là 208 tỷ và hạ tầng giao thông 500 – 600 tỷ.

Cập nhật về dự án Khu công nghiệp Cát Trinh, huyện Phù Cát, Bình Định, Chủ tịch Tracodi cho biết dự án đã được phê duyệt hồi tháng 4/2022 và đã lựa chọn nhà đầu tư. Các cấp trên sẽ tiến hành phê duyệt kế hoạch sử dụng đất và cuối năm nay, đồng thời Tracodi cũng đang trình chủ trương đầu tư và kỳ vọng cũng sẽ được phê duyệt vào quý IV tới.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tracodi. (Ảnh: Tracodi).

Về cơ sở để có thể hoàn thành kế hoạch cả năm 2023, Giám đốc Tài chính của Tracodi chia sẻ mảng đá trong nửa cuối năm sẽ tiêu thụ 1,2 triệu m3 đá, doanh thu dự kiến là 341 tỷ đồng, lợi nhuận 40 tỷ. Mảng hạ tầng sẽ tiếp tục thực hiện nghiệm thu công trình và ước tính đem về 225 tỷ. Ba dự án dân dụng đang thi công cho tập đoàn mẹ dự báo sẽ mang về 530 tỷ đồng doanh thu, còn doanh thu mảng kinh doanh vận tải kỳ vọng đạt 20 tỷ đồng.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT cũng hé lộ về tiến độ M&A mỏ đá. Vị lãnh đạo cho biết công ty đã chốt deal mua lại một mỏ đá với trữ lượng 26 triệu m3, tương đương với mỏ Antraco hiện tại của công ty. Ông Hùng đánh giá vị trí mỏ đá này có lợi thế là nằm gần cao tốc và có thể cung cấp đá giai đoạn 2 của cao tốc đoạn Vĩnh Hảo và đặc biệt là dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Hiện tại Tracodi đang gặp phải “chỉ còn vấn đề thu xếp nguồn tài chính” như việc chưa thể phát hành tăng vốn với tỷ lệ 1:1 với giá 10.000 đồng/cp, áp lực từ các chi phí lãi vay,…

Đến thời điểm này, Tracodi đã hoàn tất hồ sơ để tăng vốn và trong quý III này sẽ nộp lên Ủy ban chứng khoán Nhà nước, kỳ vọng cuối III sẽ bắt đầu thực hiện. Nếu việc tăng vốn hoàn tất, Tracodi sẽ M&A mỏ đá ngay lập tức.

Theo kế hoạch, Tracodi sẽ phát hành hơn 282,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 với giá 10.000 đồng/cp. Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022, giá trị sổ sách của mỗi cổ phiếu TCD là 14.808 đồng/cp còn thị giá TCD chốt phiên 17/8 là 9.700 đồng/cp.

 Diễn biến giá cổ phiếu TCD. (Nguồn: TradingView)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242