Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – Mã: POW) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8 với doanh thu ước đạt 1.796 tỷ đồng. Tổng sản lượng điện từ các nhà máy điện gần 612 triệu kWh.

Nguồn: PV Power.

Luỹ kế 8 tháng đầu năm, doanh thu của PV Power đạt 19.920 tỷ đồng. Trong đó, nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 1&2 đóng góp nhiều nhất với 7.184 tỷ đồngtiếp theo là 2  NMĐ Vũng Áng 1 với 5.268 tỷ đồng và NMĐ Nhơn Trạch với 5.200 tỷ đồng. Tổng sản lượng điện từ các nhà máy của tổng công ty khoảng 10,2 tỷ kWh.

Năm nay, PV Power đặt mục tiêu tổng doanh thu 30.332 tỷ đồng, như vậy, sau 8 tháng công ty đã hoàn thành 66% kế hoạch.

 Nguồn: Lâm Anh tổng hợp từ thông tin công ty công bố.

PV Power cho biết, trong tháng 8 có nhiều trận mưa lớn tại vùng Bắc Bộ và miền Nam, đã cung cấp lượng nước dồi dào cho các hồ chứa nhà máy thủy điện. Nền nhiệt độ giảm cũng làm giảm nhu cầu phụ tải, giảm giá điện và khả năng huy động các nhà máy điện trên thị trường. Việc bảo dưỡng sửa chữa định kỳ các nhà máy điện theo kế hoạch đã ảnh hưởng đến khả năng vận hành các NMĐ của công ty.

Về tình hình đầu tư dự án mới, tính đến ngày 28/7, NMĐ Nhơn Trạch 3 & Nhơn Trạch 4 có tiến độ tổng thể hợp đồng EPC đạt 42,7% trên 49,7% (chậm 7%).

Ngày 31/7, công ty đã có cuộc họp với EPTC về PPA của dự án, EPTC đề nghị rà soát các điều kiện đầu vào để thống nhất giữa hai bên. PV Power đang tiếp tục rà soát và chờ các chỉ đạo của Bộ Công Thương liên quan đến cơ chế cho hợp đồng PPA. Tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ

Về kế hoạch trong tháng 9, PV Power phấn đấu đạt sản lượng điện khoảng 1,01 tỷ kWh và tổng doanh thu 1.772 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty dự kiến phối hợp với PV GAS, TKV để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho các NMĐ vận hành đáp ứng nhu cầu phụ tải, điều độ; Làm việc với EVN, EPTC về chủ trương giao Qc các nhà máy điện trong năm 2023Nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242