Chiều 1/2, Liên bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu. Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng RON95-III

 + 753 đồng/lít

 24.160 đồng/lít

Xăng E5RON92

 + 742 đồng/lít

 22.913 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

 + 623 đồng/lít

 20.999 đồng/lít

Dầu hỏa

 + 379 đồng/lít

 20.923 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

 + 593 đồng/kg

 16.087 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h00 ngày 1/2. Như vậy trong tháng đầu năm 2024, giá xăng dầu đã có 5 đợt điều chỉnh, trong đó 4 đợt tăng và 1 đợt giảm.

Ở kỳ điều hành lần này, Liên Bộ Công Thương – Tài chính thực hiện trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg (kỳ trước trích 300 đồng/kg) và không trích, chi Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng dầu khác. 

(Nguồn: Bộ Công Thương, Đồ hoạ: Hoàng Anh)

Cuối tháng 1, Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi thương nhân đầu mối sản xuất, kinh doanh, phân phối xăng dầu  đề nghị đảm bảo nguồn cung.

Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân xăng dầu thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng và Chỉ thị của Bộ Công thương về giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu thực hiện nghiêm túc kế hoạch sản xuất đã đăng ký với Bộ Công Thương, chủ động nguồn cung xăng dầu, thực hiện việc dự trữ xăng dầu phù hợp, bảo đảm cung cấp xăng dầu cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu theo sản lượng, thời gian đã ký kết giữa các bên.

“Trong mọi tình huống phải cung cấp đủ xăng dầu cho cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên”, Bộ Công Thương nêu rõ.

 Giá xăng có 5 đợt điều chỉnh kể từ đầu năm đến nay. (Ảnh: Hoàng Anh)

Bộ Công Thương lưu ý các doanh nghiệp phải chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối một cách hợp lý để đảm bảo không bị gián đoạn việc cung ứng xăng dầu cho thị trường.

Đồng thời, bố trí đủ nhân lực, tổ chức trực hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, liên tục cho thị trường, nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242