Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 59.000 – 61.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Thái Nguyên đưa giá heo hơi về mốc 60.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm nhẹ ở một vài nơi. Theo đó, sau khi hạ một giá, heo hơi tại Hà Tĩnh và Khánh Hòa đang được thu mua chung mức 58.000 đồng/kg. Ngoài trừ tỉnh Thanh Hóa đang neo tại ngưỡng 60.000 đồng/kg, các địa phương còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 57.000 – 59.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, mức giao dịch cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg, tiếp tục có mặt tại tỉnh Đồng Nai. Thương lái tại các địa phương còn lại vẫn thu mua heo hơi trong khoảng 57.000 – 58.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường chưa có dấu hiệu tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Long An phát hiện một ổ dịch tả heo châu Phi ở thị trấn Tân Hưng

Tổng đàn heo của ông Hùng là 48 con, trong đó có 5 con heo thịt, 43 con heo lứa, thấy có heo trong chuồng nuôi của mình bỏ ăn và bị sốt nên đã tự mua thuốc về điều trị và thuê người chích thuốc. Tuy nhiên, thấy tình trạng heo ngày càng chuyển nặng và sau đó heo chết ngày càng nhiều nên gia đình đã báo với cán bộ thú y thị trấn đến kiểm tra, xử lý.

Ngay sau khi nhận được tin báo của cán bộ thú y thị trấn, Đội Phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Tân Hưng đã nhanh chóng đi xác minh, kiểm tra, lấy mẫu máu test nhanh và lấy mẫu bệnh phẩm gửi về trên xét nghiệm chẩn đoán bệnh dịch tả heo châu Phi, theo Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Qua kết quả test nhanh cho thấy, đàn heo của hộ ông Dương Văn Hùng dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi. Đội Phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện tiến hành lập biên bản và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ đàn heo nói trên với tổng trọng lượng là hơn 3.000kg. Đồng thời, yêu cầu hộ chăn nuôi tiến hành sát khuẩn, vệ sinh chuồng trại và không nên vội tái đàn, do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242