Giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 – 58.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại Hà Nội đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Heo hơi tại Lào Cai và Nam Định đang được giao dịch với giá thấp nhất là 56.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giá heo hơi ổn định ở mức 57.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận thay đổi mới. Theo ghi nhận, các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và Ninh Thuận đang có gia heo hơi thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được giao dịch trong khoảng 52.000 – 56.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay đi ngang trên diện rộng. Trong đó, heo hơi tại Đồng Tháp, An Giang và Bạc Liêu đang được thu mua chung mốc 50.000 đồng/kg. Tỉnh Đồng Nai có giá heo hơi cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giao dịch heo hơi trong khoảng 51.000 – 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trở lại trong những ngày cuối năm. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc

UBND tỉnh Long An nêu rõ: Sau một thời gian quản lý nghiêm ngặt, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có dấu hiệu giảm, đặc biệt là trên con heo. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong khi đó giá thịt gia súc giảm và không ổn định, nên người dân có tâm lý muốn giảm giá thành sản xuất bằng cách giảm thời gian nuôi vỗ béo, theo báo Long An.

Vì vậy, dễ dẫn đến tình trạng người chăn nuôi sử dụng các loại chất cấm để nâng cao năng suất cho đàn vật nuôi, chủ yếu là heo và bò thịt.

Theo báo cáo kết quả giám sát chất cấm Salbutamol của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, hiện nay việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có dấu hiệu xuất hiện trở lại, trong đó có các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đặc biệt các hộ nuôi bò vỗ béo.

Để chủ động ngăn chặn việc sử dụng chất cấm thuộc nhóm Beta Agonist trong chăn nuôi, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh sản phẩm gia súc, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Thông tin và Truyền thông; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, nhất là qua hệ thống loa truyền thanh cấp huyện, cấp xã về tác hại của chất cấm thuộc nhóm Beta Agonist và các quy định xử phạt khi mua, bán, sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242