Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác 1.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 – 59.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi hạ nhẹ một giá, heo hơi tại tỉnh Yên Bái đang được thu mua ở mức 57.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Tương tự, 58.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Tuyên Quang – giảm 1.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đứng yên. Hiện tại, 55.000 đồng/kg là giá heo hơi thấp nhất khu vực, tiếp tục được ghi nhận tại hai tỉnh Bình Định và Đắk Lắk. Các địa phương còn lại đang duy trì thu mua ổn định trong khoảng 56.000 – 57.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Trà Vinh điều chỉnh giao dịch xuống còn 56.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không có thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng trượt dốc.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Ngành chăn nuôi heo phục hồi rõ nét

Sau giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi khiến thị trường bán tháo, ngành chăn nuôi nước ta đã có những tín hiệu tích cực. Kể từ cuối quý I/2023, giá heo hơi đã duy trì đà tăng trở lại do thị trường đã thoát ra khỏi tình trạng dư cung và nhờ một số yếu tố như đã phân tích.

Theo ghi nhận của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), tính đến ngày 13/9, giá thịt heo hơi tại miền bắc nước ta đang giao dịch trong khoảng 58.000 – 59.000 đồng/kg. Vùng giá hiện tại mặc dù đã giảm nhẹ so với vùng đỉnh hồi tháng 7 nhưng vẫn đang giúp các hộ chăn nuôi có lãi, Thời báo Ngân hàng đưa tin.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp, tính đến cuối tháng 8, tổng số lượng heo của Việt Nam tăng khoảng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Với con số này, Việt Nam đã vươn lên là quốc gia đứng thứ 5 thế giới về số lượng đầu heo và đứng thứ 6 về sản lượng thịt.

Giá thức ăn chăn nuôi dần hạ nhiệt, giá bán sản phẩm thịt tốt, nhu cầu ổn định và khả năng được được giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, trong đó có mặt hàng khô đậu tương sẽ là cơ sở cho các doanh nghiệp lên kế hoạch tái đàn, phát triển hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242