Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Triển lãm nội thất quốc tế tại Ấn Độ

Lần đầu tiên diễn ra “Diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam - Ấn Độ”

Trưng bày tại gian hàng của Việt Nam có doanh nghiệp Kettle Interiors Asia, Duc Thanh wood processing JSC, thuộc Hiệp hội gỗ Bình Dương, công ty Bconnect Furniture… Đây đều là các công ty gỗ Việt Nam có uy tín, đạt tiêu chuẩn và có sản phẩm xuất khẩu đến các thị trường Mỹ, châu Âu. Các công ty xác định Ấn Độ là thị trường mục tiêu tiềm năng để thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu chủ lực gặp nhiều khó khăn.

Triển lãm nội thất quốc tế là Hội chợ chuyên ngành dành riêng cho các thương nhân, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nơi quy tụ tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ gỗ nội – ngoại thất, đồ dùng gia đình, đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn, đồ trang trí… Ngoài khu gian hàng của Việt Nam, hội chợ còn có sự tham gia của các nước: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Italy, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Buổi khai trương gian hàng của Việt Nam (ngày 17/11) có sự tham dự của ông Hoàng Tùng, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Mumbai, Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, đại diện chính quyền bang, Tổng lãnh sự quán các nước tại thành phố Mumbai, đại diện Tổng Lãnh sự quán một số nước ASEAN tại Mumbai, các thành viên trong ban tổ chức hội chợ, hiệp hội gỗ Bình Dương và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Bùi Trung Thướng, Tham tán Thương mại tại Ấn Độ cho biết, trong bối cảnh các đơn hàng từ các thị trường lớn và truyền thống đang suy giảm, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường có nhiều tiềm năng đối với các sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam, tuy nhiên các doanh nghiệp cần quan tâm đến thị hiếu tiêu dùng và các rào cản thị trường.

Trong thời gian Hội chợ, Vụ Thị trường châu Á-châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp Viện Thiết kế nội thất Ấn Độ tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam Ấn Độ nhằm tiềm năng hợp tác ngành gỗ nội thất Việt Nam-Ấn Độ. Buổi gặp gỡ đã thu hút nhiều doanh nghiệp Ấn Độ tham gia.

Các đối tác Ấn Độ đánh giá cao gian hàng và sản phẩm của Việt Nam tại kỳ triển lãm này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242