Chia sẻ tại buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân Việt Nam với Thủ tướng chiều nay (11/10), bà Phạm Thị Nhung, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã tiết lộ con số tăng trưởng tín dụng của ngân hàng tới nay đã vượt mức 20%, cao hơn so với mức trung bình toàn ngành.

Đây là mức tăng trưởng tín dụng cao nhất trong số các ngân hàng đã hé lộ kết quả kinh doanh cho tới thời điểm hiện tại. Trong năm 2023, VPBank là một trong hai ngân hàng được cấp room tín dụng cao nhất lên tới 24,5%. Ngân hàng được ưu tiên về hạn mức tăng trưởng tín dụng do có tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém. 

Phó Tổng Giám đốc VPBank cũng tiết lộ thông tin ngân hàng đã tham gia tái cơ cấu hệ thống và tiếp quản một ngân hàng thuộc diện chuyển giao bắt buộc.

“Thời điểm hiện tại, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàn nguồn lực. Ngay khi được chuyển giao, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc tái cơ cấu lại ngân hàng đó”, bà Nhung nói.

Vị này cho rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi nguồn lực cần thiết, kinh nghiệm và năng lực của VPBank có được trong 30 năm qua, ngân hàng tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ và NHNN giao phó, tái cơ cấu thành công ngân hàng được chuyển giao.

Bà Nhung chưa tiết lộ thông tin về tổ chức tín dụng yếu kém sẽ được VPBank nhận chuyển giao.

Hiện nay, 4 ngân hàng yếu kém thuộc diện tái cơ cấu, gồm Ngân hàng Đông Á (DongABank) và ba ngân hàng mua bắt buộc là CBBank, OceanBank và GPBank. Trước VPBank, Vietcombank, MB và HDBank đã trình cổ đông phương án nhận chuyển giao bắt buộc một ngân hàng, trong đó mới có CB được biết rõ về với Vietcombank, OceanBank đang nhận hỗ trợ từ MB.

Cũng tại sự kiện này, đại diện VPBank cũng cho biết ngân hàng đang trong những bước hoàn thiện cuối cùng của thương vụ bán 15% cổ phần cho đối tác là một trong ba tập đoàn tài chính lớn nhất của Nhật Bản (SMBC).

Bà cho hay việc này sẽ giúp VPBank có nguồn vốn vững mạnh cho phép mở rộng khả năng hỗ trợ các khoản tín dụng trung vài dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các dự án phát triển xanh, các dự án hạ tầng… góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242