Theo báo cáo hoạt động tháng 2, Pyn Elite Fund chỉ ra VN-Index tăng 7,6% (theo USD) nhờ sự dẫn dắt của cổ phiếu ngân hàng. Trong khi đó, hiệu suất của quỹ ngoại chỉ đạt 5,2% do đà tăng cổ phiếu STB của Sacombank chững lại và đồng VND mất giá 1% so với USD.

Nhà quản lý danh mục nêu khoản đầu tư đáng chú ý trong tháng là Chứng khoán DNSE. Tuy nhiên, công ty chứng khoán này mới chỉ IPO, chưa niêm yết cổ phiếu trên sàn.

Trong tháng 2, các mã trong danh mục tăng mạnh nhất là VHC (19%), FPT (13,9%), CTG (12,5%). Ngược lại MIG, DXS, SHS giảm 1% đến 3%. Đến cuối tháng 2, 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục gồm STB, HDB, CTG, MBB, ACV, TPB, DNSE, VHC, SHS và VEA.

Tính chung hai tháng đầu năm, quỹ Phần Lan có hiệu suất đầu tư 12,44%, cao hơn mức tăng 10,9% củaVN-Index.

10 khoản đầu tư lớn nhất tại cuối tháng 2 và hiệu suất đầu tư đến tháng 2. (Nguồn: Pyn Elite Fund).

Pyn Elite cho biết cuối tháng 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị với các cơ quan, tổ chức chủ chốt gồm Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Thế giới, các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư.

Tại sự kiện này Thủ tướng nhấn mạnh sự tích cực theo đuổi việc nâng hạng thị trường mới nổi vào năm 2025 và đặt ra thời hạn cho các cột mốc quan trọng như hệ thống giao dịch KRX mới và giải pháp không cấp vốn trước (non-pre-funding).

Đánh giá về vĩ mô, các chuyên gia của Pyn Elite dự báo hoạt động sản xuất sẽ tăng cường khi số lượng đơn đặt hàng tăng và hàng tồn kho giảm.

Trong hai tháng đầu năm, xuất khẩu tăng 19,2% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất công nghiệp tăng 5,9% so với cùng kỳ nhưng vẫn thấp so với xuất khẩu. PMI tăng từ mức 50,3 trong tháng 1 lên 50,4 trong tháng 2 nhờ sản lượng và đơn đặt hàng cao hơn.

Tăng trưởng doanh số bán lẻ tăng nhẹ lên 8,5% trong tháng 2 (tăng 8,1% trong tháng 1). Pyn Elite dự đoán tiêu dùng sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2024 khi thị trường lao động được cải thiện cùng với sự phục hồi của xuất khẩu. 

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin-top:0in;
mso-para-margin-right:0in;
mso-para-margin-bottom:8.0pt;
mso-para-margin-left:0in;
line-height:107%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Aptos”,sans-serif;
mso-ascii-font-family:Aptos;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Aptos;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-font-kerning:1.0pt;
mso-ligatures:standardcontextual;}

Trong thư gửi nhà đầu tư cuối tháng 2, ông Petri Deryng, Giám đốc Pyn Elite Fund, tin tưởng sẽ có lợi nhuận tích cực từ thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2024. Dựa trên những diễn biến vừa qua của VN-Index, có thể thấy nhà đầu tư cá nhân đã sẵn sàng tham gia thị trường, ông cho hay.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã quay trở lại bình thường, thanh khoản hệ thống ngân hàng ổn định và lãi suất đã được đưa về mức hấp dẫn. “Chúng tôi tin rằng các công ty niêm yết sẽ ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận hơn 20% trong năm 2024”, ông Petri Deryng dự báo.

Nhóm ngân hàng đang đóng góp tỷ trọng lớn nhất trên sàn chứng khoán và Pyn Elite Fund kỳ vọng các ngân hàng sẽ đóng góp mức tăng trưởng lợi nhuận đáng kể. Cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu nhóm ngân hàng vẫn đang ở mức định giá rất thấp so với vài năm gần đây.

Quỹ đầu tư này cho rằng tiềm năng tăng trưởng của các cổ phiếu ngân hàng là rất lớn khi hoạt động kinh tế tiếp tục khởi sắc trong chu kỳ tiền tệ thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242