Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 5/3 

VN-Index giằng co quanh ngưỡng 1.260 cả ngày hôm nay trước khi bật tăng vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1.269,98 điểm, tăng gần 9 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Thực phẩm và đồ uống, Dịch vụ tài chính,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

(Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/3

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà hồi phục về vùng 1.280 – 1.300 của VN-Index nhìn chung đang được dòng tiền ủng hộ.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) 

VN-Index ghi nhận phiên giao dịch khá mệt mỏi khi lình xình quanh tham chiếu phần lớn thời gian, cuối phiên hồi phục bật tăng gần 9 điểm. Ở khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên ở vùng cao, đồng thời dải trên của dải Bollinger band cũng hướng lên cho thấy tín hiệu thị trường vẫn ổn định và vẫn nằm trong xu hướng tăng trung hạn.

Chỉ báo dòng tiền CMF đang neo ở mức cao 0.26 và thanh khoản vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên. Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã hướng lên lại sau khi hình thành phân kỳ âm 3 đoạn cùng đường Senkou Span B mây Ichimoku vẫn duy trì được dộ mỏng và hướng lên cho tín hiệu về việc VN Index sẽ tiếp tục hướng lên vùng điểm 1.300. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc giằng co trong hầu hết phiên sáng trước khi dần hồi phục và mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên hôm nay đóng vai trò giữ nhịp cho chỉ số và lan tỏa hiệu ứng tích cực sang các nhóm khác. Sau nhịp tăng điểm kéo dài, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn sẽ dần gia tăng khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản tâm lý quanh 1.300 điểm.

Tuy nhiên, khi độ rộng tăng điểm và thanh khoản vẫn được củng cố theo đà tăng của giá, khả năng rơi vào một nhịp điều chỉnh sâu ngay chưa được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng nóng, chỉ kê lệnh giải ngân một phần tỷ trọng gối đầu cho các vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ gần. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.268 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu thay vì tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như trong giai đoạn tháng 1 – đầu tháng 2/2023.

Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh vẫn còn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh và ưu tiên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

(Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2403 vượt đỉnh cũ trong phiên hôm nay và đang hướng lên mức 38% Fibo Projection (khu vực 1.282 điểm). Chỉ báo RSI có tín hiệu cải thiện nhưng đang hình thành phân kỳ đôi, chỉ báo MACD cắt lên đường tín hiệu trở lại. Như vậy, khả năng hợp đồng tháng 3 sẽ còn nhịp tăng lên vùng 1.282 điểm hoặc xa hơn 1.286 điểm trong vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2403 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.286 điểm trong khi 1.244 điểm là trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược bán (short) tại vùng 1.282 – 1.283 điểm, dừng lỗ 1.288 điểm với mục tiêu 1.272 – 1.273 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 diễn biến rung lắc giằng co trong hầu hết phiên giao dịch trước khi dần hồi phục và mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Việc F1 tăng điểm với mẫu nến thân đặc đi kèm thanh khoản tăng cho thấy sự chủ động và chiếm ưu thế của bên Long.

Mặc dù các tín hiệu kỹ thuật thể hiện rủi ro có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn, sự chủ động của lực cầu được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng cũng như sớm lấy lại đà hồi phục cho F1 sau nhịp điều chỉnh. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ,

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242