Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 22/2

VN-Index có một phiên điều chỉnh nhẹ trong ngày hôm nay, kết phiên tại mốc 1.227,31 điểm, giảm gần 3 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành công nghệ thông tin, tài nguyên cơ bản, … Ở chiều ngược lại, ngành truyền thông có một phiên giao dịch rất tích cực hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/2

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Sau một đợt tăng dốc, áp lực chốt lời dần hiện rõ hơn, nhưng nhìn chung thanh khoản vẫn đang ủng hộ đà tăng của VN-Index. Xu hướng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới trong quá trình chỉ số trở về ngưỡng kháng cự 1.250.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index trải qua một phiên giao dịch với diễn biến giằng co rung lắc là chủ đạo Sự suy yếu xuất hiện có phần rõ nét hơn ở một số cổ phiếu trụ và các nhóm ngành dẫn dắt trong các nhịp tăng vừa rồi khiến cho dòng tiền đánh mất trạng thái hưng phấn, thể hiện sự thận trọng hơn.

Lực cầu cũng vận động tương đối phân hóa khi chỉ gia tăng vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ riêng lẻ, chưa tăng trong giai đoạn trước. Mặc dù rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng sớm quay trở lại trong những nhịp tới.

NĐT được khuyến nghị kê mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ (tùy mức độ chấp nhận rủi ro để lựa các điểm đỡ nông hay sâu) hoặc khi chỉ số chung quay xuống điểm đỡ quanh 1170 (+-10) (kịch bản khó xảy ra hơn, tương ứng khi các mã về vùng hỗ trợ sâu). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với nhịp tăng giảm đan xen và chỉ số VN30 có thể sẽ đi ngang quanh ngưỡng kháng cự 1.250 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, các nhóm cổ phiếu có thể sẽ phân hóa, trong đó nhóm midcaps và smallcaps có thể duy trì đà tăng, còn nhóm cổ phiếu VN30 có thể sẽ đi ngang hoặc điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại. 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 22/2. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2403 có chiều hướng đi xuống nhưng cấu trúc dạng zigzag cho thấy đây là nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Đồng thời ngưỡng hỗ trợ 1236 điểm vẫn phát huy vai trò hỗ trợ. Do đó, dự báo HĐ này sẽ hướng lên vùng đỉnh cũ 1244 và xa hơn 1250 điểm.

Xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2403 duy trì mức Tăng với kháng cự kế tiếp quanh 1244-1250 điểm trong khi 1217 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung Daily. Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) tại vùng 1.238 điểm, dừng lỗ 1.235 điểm và chốt lời 1.244 điểm. Vị thế bán (short) xem xét tại 1.245 – 1.247 điểm, dừng lỗ 1.252 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến giằng co rung lắc là chủ đạo. Chỉ số hình thành mẫu nến spinning cho thấy sự giằng co tương đối quyết liệt giữa 2 phe. Tuy nhiên, dòng tiền đang chững lại và phe mua phần nào thể hiện sự yếu thế hơn dưới áp lực rung lắc quanh các ngưỡng kháng cự. Nhiều khả năng F1 sẽ chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn trong những nhịp tới.

Mặc dù vậy, lực cầu được kỳ vọng sẽ sớm cho phản ứng trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, mua (long) tại hỗ trợ, bán (short) tại kháng cự. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242