Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần 19/1

VN-Index có một phiên giao dịch tích cực trong phiên cuối tuần. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.181,5 điểm, tăng hơn 12 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành ngân hàng dẫn đầu đà tăng phiên cuối tuần. Về giao dịch của khối ngoại, họ mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

(Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản phiên cuối tuần vẫn ở mức khiêm tốn, thị trường có thể gặp phải áp lực chốt lời trong những phiên tới do chỉ số đã chạm đến ngưỡng kháng cự 1.180.  

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index sẽ tiến vào vùng kháng cự 1.185 – 1.215 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự này, điểm tích cực hiện nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng vượt các mức kháng cự mạnh và có khả năng sớm tăng về vùng đỉnh tháng 2/2022.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có mức tăng kém hơn nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tình trạng phân hóa này có thể sẽ còn tiếp diễn trong tuần giao dịch tới, nhưng khi VN-Index tiến sâu vào vùng kháng cự thì rất có khả năng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ điều chỉnh. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng dần mở rộng biên độ về cuối phiên. Việc chỉ số hình thành mẫu hình nến marubozu với thanh khoản tăng, cùng với dòng tiền lan tỏa lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

Nhiều khả năng chỉ số có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng được đặt quanh 1.185 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là quanh 1.145 (+-5) và quanh 1.185 (+-5). 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 19/1. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2402 đang mở ra mẫu hình rising wedge và giá đang hướng lên cận trên của mẫu hình tương ứng 1.192 – 1.193 điểm. Chỉ báo RSI có sự vận động tích cực hơn nhưng đang tiến dần vào vùng quá mua. Điều này cho thấy đà tăng sẽ còn duy trì vào đầu phiên phiên đầu tuần nhưng diễn biến rung lắc dễ xảy ra.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.195 – 1.200 điểm trong khi 1.159 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung Daily.

Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược bán (short) khi giá tăng mạnh lên ngưỡng 1.192 – 1.193 điểm, dừng lỗ 1.196 điểm với mục tiêu kỳ vọng 1.183 – 1.185 điểm. Vị thế mua (long) xem xét khi giá phản ứng tích cực tại vùng 1.183 – 1.184 điểm, dừng lỗ 1.182 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, F1 diễn biến giằng co trước khi dần mở rộng biên độ tăng về cuối phiên. Việc hình thành mẫu hình nến marubozu với lực cầu áp đảo đã giúp cho F1 bứt phá ngưỡng cản gần quanh 1.175 thành công sau nhiều lần kiểm định thất bại, đưa trạng thái giao dịch trở nên tích cực hơn.

Nhiều khả năng F1 có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng được đặt quanh 1.195 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242