Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc vừa cho biết sẽ mua 400.000 tấn gạo từ vụ thu hoạch năm nay để đưa vào kho dự trữ. Quá trình thu mua bắt đầu từ ngày 30/8 đến cuối năm nay.

Chính phủ sẽ thu mua gạo theo giá thị trường ước tính trung bình từ tháng 10 đến tháng 11/2023. Bộ cho biết, ban đầu nông dân sẽ nhận được 30.000 won (22,7 USD) cho mỗi bao 40 kg, số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào cuối năm nay.

Hàn Quốc đang phải chật vật để đối phó với tình trạng dư thừa gạo, trong bối cảnh mức tiêu thụ gạo giảm liên tục do những thay đổi trong chế độ ăn uống và thói quen của người dân.

Theo Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), giá gạo đã tăng lên mức cao nhất trong gần 12 năm, sau khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo và điều kiện thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến sản xuất và nguồn cung lương thực thiết yếu này của châu Á.

Theo một số chuyên gia kinh tế, độ trễ giữa lạm phát lương thực toàn cầu và lạm phát lương thực ở châu Á vào khoảng sáu tháng, nhưng độ trễ này có thể dao động từ ba tháng ở Indonesia đến chín tháng đối với Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa là bất kỳ đợt tăng giá lương thực nào cũng sẽ chỉ dẫn đến lạm phát lương thực vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242