Cây chè xanh trồng chậu liệu có được? Cách trồng cây chè xanh trồng chậu và cách chăm sóc chi tiết.

Công dụng của chè xanh từ lâu đã được biết đến và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều người dân thành phố cũng muốn thưởng thức chè xanh mỗi ngày như người vườn, làng quê. Có thể mua lá ngoài chợ nhưng sẽ không còn tươi và đặc biệt không an toàn (có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu). Trồng chè xanh không khó. Vì vậy, hãy xắn tay áo lên và trồng chè xanh trong chậu tại nhà…

1. Sơ lược về cây chè xanh

Cách trồng và chăm sóc cây chè xanh trồng chậu

Cây chè (Camellia sinensis) là một loại cây bụi lâu năm có lá đẹp, được dùng làm nước uống và còn là cây cảnh đẹp trong vườn nhà. Không cần nhiều diện tích, không cần nhiều diện tích, trồng chè xanh trong chậu bằng phương pháp hữu cơ – hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu – chúng ta sẽ có được lá chè xanh sạch chỉ sau 2 năm.

Cây chè có khả năng thích nghi rộng rãi nên có thể trồng ở những vùng có nhiệt độ cao, nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, khi cây còn non cần bảo quản ở nơi thoáng mát, ẩm ướt. Hiện nay, các loại chè phổ biến bao gồm chè Sam, chè hạt, chè TB14, chè ô long,…

2. Cách trồng cây chè trong chậu

a. Cách trồng cây chè xanh trong chậu:

Bà con có thể chọn giống bằng cách:
– Trồng cây con từ 6-8 tháng tuổi và bắt đầu hái lá sau 2 năm.
– Lấy cây con lớn hơn từ 2-3 cây và bắt đầu hái lá sau 10-12 tháng trồng.
– Lấy một cây chè trưởng thành, hái và cho vào chậu (sẽ tiết kiệm thời gian hơn)
Sau 6 đến 8 tháng trồng bắt đầu hái lá liên tục.
Dùng chậu trồng chè càng rộng thì cành và lá của cây chè càng tươi tốt.
Nên sử dụng đất hỗn hợp khi trồng.

b. Cách chăm sóc cây chè trồng chậu:

Tưới nước thật kỹ mỗi ngày.
Hàng tháng, Bà con bón phân trùn quế Tipa vào gốc, tưới gốc hàng ngày Chè Xanh sẽ sinh trưởng nhanh. Bà con chỉ cần sử dụng phân bón sinh học Trường Sơn Bio và Super Growth, tưới gốc 1 tuần 1 lần là đủ cho Chè ra cành và lá liên tục.
Cắt tỉa cây con (70-75 cm) mỗi năm một lần để cây ra nhiều cành mới mà không làm cây quá cao, tốt nhất là vào đầu mùa mưa. Thường xuyên bấm ngọn để cây chè mọc thêm nhiều nụ mới và cây chè xanh ngày càng đẹp hơn. Mỗi hộ có thể trồng 1 đến 3 chậu.
Cây chè mọc ở vùng nắng nóng thường có hoa có thể ngắt bỏ để ra nhiều lá hơn.

3. Cách pha chè

Cách pha chè rất đơn giản: hái khoảng 5 – 15 lá (tùy Bà con thích đậm hay nhạt). Rửa sạch bụi, giã nát hoặc cắt nhỏ, cho lá vào lọ, thêm một ít nước sôi rồi lắc đều, nhớ bỏ hết nước. Sau đó cho một ít nước sôi vào bình, đậy kín và ngâm khoảng 20-30 phút trước khi uống. Bà con có thể uống nó cả ngày.

4. Kết luận

Như vậy giacaphehomnay.net đã chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây chè trồng chậu với quý bà con. Hy vọng với chia sẻ trên có thể giúp bà con trồng thành công cây chè trong chậu, và có thể thưởng thức những lá chè sạch và ngon nhất cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242