Tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, phiên bản mới của Model 3 có giá khởi điểm cao hơn 12% so với mẫu trước đó, ở mức 259.900 NDT (35.780 USD), đảo ngược xu hướng giảm giá vốn đã gây ra cuộc chiến giá cả giữa Tesla và các đối thủ xe điện của Trung Quốc.

Phiên bản nâng cấp của Model 3 là chiếc xe mới hoặc được cải tiến đầu tiên của Tesla kể từ khi hãng ra mắt mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu, Model Y, vào năm 2020. Tesla có kế hoạch bắt đầu sản xuất Cybertruck vào cuối năm nay.

Theo trang web của hãng, mẫu Model 3 nâng cấp hứa hẹn quãng đường di chuyển xa hơn sau khi sạc ở Trung Quốc. Phiên bản tiêu chuẩn có phạm vi hoạt động định mức là 606 km dựa trên tiêu chuẩn thử nghiệm của Trung Quốc. Con số này cao hơn khoảng 9% so với mẫu cơ bản mà hãng thay thế ở Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Tesla cho biết mẫu xe mới này có hệ thống âm thanh tốt hơn, nội thất cải tiến và thoải mái hơn cũng như màn hình hiển thị cho hành khách ngồi sau. Hình ảnh ngoại thất cho thấy những thay đổi nhỏ giúp chiếc sedan có mặt trước bóng bẩy hơn và đèn pha mới.

Tesla cho biết hãng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và sẽ bắt đầu giao hàng tại Trung Quốc vào quý IV/2023. Còn ở Australia, xe sẽ được bàn giao trong tháng 1/2024.

Dữ liệu gần đây nhất từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA) cho thấy Tesla đã bán được 64.285 xe điện được sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 7/2023, giảm 31% so với một tháng trước đó.

Thông báo của Tesla được đưa ra vài ngày trước khi Triển lãm ô tô Munich, nơi các nhà sản xuất ô tô Đức dự kiến sẽ công bố một loạt xe điện mới, bao gồm một phiên bản mới của Volkswagen ID.7 và một mẫu sedan chạy điện CLA mới của Mercedes.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242