Sau khi hai ông lớn trong nhóm Big4 là Vietcombank và BIDV công bố chương trình cho vay khách hàng để trả nợ ngân hàng khác theo Thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), VietinBank cũng đã chính thức tung ra gói hỗ trợ lãi suất dành cho các khoản vay phục vụ nhu cầu đời sống của khách hàng. 

Chương trình cho vay trả nợ ngân hàng khác của VietinBank. (Ảnh: VietinBank).

Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay để trả nợ trước hạn tại các ngân hàng với các khoản vay phục vụ sản xuất kinh doanh và khoản vay phục vụ tiêu dùng có tài sản bảo đảm (vay mua nhà, mua xe…) sẽ được hỗ trợ vay vốn tại VietinBank với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,6%/năm. 

Cụ thể, với các khoản vay phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất chỉ từ 5,6%/năm. Với các khoản vay tiêu dùng, mức lãi suất áp dụng sẽ chỉ từ 7,5%/năm. 

Khách hàng sẽ được cho vay lên tới 100% dư nợ gốc còn lại của ngân hàng khác, với thời gian ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng. Thời gian vay tối đa 35 năm và không quá thời gian còn lại của khoản vay tại ngân hàng khác.

VietinBank cho phép khách hàng có thể sử dụng chính tài sản đang thế chấp tại ngân hàng khác như bất động sản, tiền mặt, số dư trên tài khoản tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm và giấy tờ có giá của mình hoặc người thân để đảm bảo cho khoản vay.

  • TIN LIÊN QUAN

  • Vay lãi suất 6%/năm để trả nợ ngân hàng khác, có thực sự dễ dàng? 07/09/2023 – 07:00

Trước đó, hai ông lớn Vietcombank và BIDV đã tung ra những chương trình ưu đãi với mức lãi suất chỉ từ 6%/năm. Cụ thể tại Vietcombank, khách hàng vay sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,9%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 7,5%/năm trong 12 tháng đầu hoặc 8,0%/năm trong 24 tháng đầu. Ngân hàng này cũng sẽ điều chỉnh lãi suất cho vay theo tình hình thực tế.

Ngoài nhóm Big4, các ngân hàng cổ phần như MB, Techcombank cũng đã triển khai chương trình cho vay để trả nợ ngân hàng cũ, với mức lãi suất từ 7,3%/năm. Tại MB, khách hàng sẽ được cố định lãi suất ở mức 8%/năm trong 12 tháng. Ngoài ra, đối với khách hàng ưu tiên, MB còn có thể điều chỉnh lãi suất xuống còn 7,5%/năm cố định trong vòng 12 tháng. 

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng đang triển khai chương trình chuyển khoản vay bất động sản từ ngân hàng khác sang với lãi suất từ 7,3%/năm. Ngoài mức lãi suất ưu đãi, Techcombank cho biết sẽ tiếp tục giảm thêm 0,3% đến 1,2% lãi suất các kỳ tiếp theo đối với hội viên Techcombank Private và Techcombank Priority. Thời gian ân hạn gốc lên tới 24 tháng. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242