Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (17/8)

Thị trường giao dịch giằng co trong vùng 1.240 – 1.245 điểm và áp lực bán lớn dần vào phiên chiều trong ngày hợp đồng tương lai VN30 đáo hạn, chỉ số giảm gần 10 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 4/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng, theo sau là công nhệ thông tin, tài nguyên cơ bản, bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên HOSE và bán ròng trên HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (18/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay được chống đỡ bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Hiện tại, VN-Index đang điều chỉnh và có thể bật trở lại khi chạm ngưỡng hỗ trợ 1.230.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên điều chỉnh với biên độ giảm điểm mở rộng dần về cuối phiên. Bên bán áp đảo với thanh khoản tăng, cùng với các tín hiệu phân kì âm RSI đang cho thấy khả năng về một phiên giảm điểm sắp tới.

Mặc dù rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu, VN-Index được kỳ vọng có thể hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 125x. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ quanh 1.20x. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 17/8. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 có sự điều chỉnh đáng kể và đang hướng về mức Fibo Retracement 38,2% tương ứng khu vực 1.244 điểm. Đồng thời, mẫu hình giá đang đi theo dạng cái nêm Rising Wedge nên vùng giá quanh 1.244 điểm trụ vững trong phiên ngày mai sẽ ủng hộ cho nhịp hồi phục và đi lên trở lại. Ngược lại, nhịp hồi phục yếu sẽ hàm ý rủi ro tiếp tục giảm về 1.233 – 1.236 điểm.

Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) thăm dò khi giá bật tăng từ vùng 1.244 điểm, dừng lỗ 1.242 điểm, chốt lời ở các mức kháng cự gần 1.250 – 1.253 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một phiên điều chỉnh với biên độ giảm điểm mở rộng dần về cuối phiên. Lực mua suy yếu dần về cuối phiên cùng với các tín hiệu phân kì âm RSI đang cho thấy khả năng về một phiên giảm điểm sắp tới.

Mặc dù rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu, F1 được kỳ vọng có thể hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.270 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242