Phối cảnh Tổ hợp quần thể du lịch D’Thiên Bảo Phú Quốc. (Ảnh: Tân Hoàng Minh).

Normal
0

false
false
false

EN-SG
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin-top:0in;
mso-para-margin-right:0in;
mso-para-margin-bottom:8.0pt;
mso-para-margin-left:0in;
line-height:107%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,sans-serif;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;
mso-font-kerning:1.0pt;
mso-ligatures:standardcontextual;
mso-fareast-language:EN-US;}

Agribank chi nhánh Trung Yên vừa thông báo bán đấu giá (lần 2) khoản nợ của CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc (Công ty Hoàng Hải Phú Quốc).

Khoản nợ được bán theo nguyên trạng về dư nợ, tài sản bảo đảm, Hồ sơ khoản nợ, tình trạng tranh chấp, chất lượng khoản nợ,… và mọi vấn đề, yếu tố khác có liên quan đến khoản nợ tại thời điểm được đưa ra đấu giá.

Giá khởi điểm của khoản nợ đấu giá là 264,7 tỷ đồng. So với lần 1, mức giá này đã giảm gần 17 tỷ đồng.

Công ty Hoàng Hải Phú Quốc là một thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Doanh nghiệp này hiện do Đỗ Hoàng Việt – con trai ông Đỗ Anh Dũng làm người đại diện theo pháp luật.

Công ty này là chủ đầu tư dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải – Hoàng Hải Complex (được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 12 ha, gồm 12 lô đất khách sạn nghỉ dưỡng, 76 lô đất khách sạn phố và 2 lô đất thương mại dịch vụ). Dự án này nằm trong Tổ hợp quần thể du lịch, giải trí quy mô gần 34 ha và hơn 20 km đường biển tại Bãi Trường, thuộc xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, trong năm 2021, CTCP Chứng khoán Agribank, CTCP Chứng khoán An Bình tham gia thu xếp cho CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil phát hành 1.750 tỷ đồng trái phiếu.

Tài sản đảm bảo gồm: Quyền sở hữu đất và tài sản hình thành trên đất của 23 căn shophouse và một khu khách sạn tại dự án Hoàng Hải Complex; quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất của công ty Hoàng Hải Phú Quốc; quyền tài sản phát sinh từ phần xây dựng hình thành trong tương lai theo hợp đồng hợp tác đầu tư. Các tài sản đảm bảo này cũng do SHB đại diện quản lý và nhận thế chấp.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hồi đầu tháng 4/2022 đã công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của  Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt; CTCP Cung điện Mùa Đông và CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil – 3 thành viên của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh). 

Đồng thời, CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam và CTCP Chứng khoán Everest tham gia thu xếp cho CTCP Cung Điện Mùa Đông phát hành 3.680 tỷ đồng trái phiếu.

Tài sản đảm bảo gồm: Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất của công ty Hoàng Hải Phú Quốc; quyền tài sản phát sinh từ phần xây dựng hình thành trong tương lai theo hợp đồng hợp tác đầu tư; giá trị quyền tài sản của Cung Điện Mùa Đông phát sinh từ hợp đồng hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp và Hoàng Hải Phú Quốc; 10 triệu cp của Cung Điện Mùa Đông với giá 27.163 đồng/cp thuộc sở hữu của bà Vũ Mỹ Linh – Thành viên HĐQT.

Số vốn do hai doanh nghiệp huy động được dùng để để mua lại 65% vốn tại CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc và hợp tác kinh doanh dự án Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải Phú Quốc.

Ngoài ra, Agribank chi nhánh Trung Yên cũng vừa đăng bán đấu giá (lần 2) khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Quang Trung với giá khởi điểm là 67 tỷ đồng (giảm hơn 4 tỷ đồng) so với lần rao bán trước đó. Doanh nghiệp này được thành lập vào thán 2/2018, có trụ sở tại số 24, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (trùng với địa chỉ trụ sở đặt tại Hà Nội của Tập đoàn Tân Hoàng Minh). Người đại diện theo pháp luật hiện nay của doanh nghiệp này là ông Trần Phương.

Ngân hàng này cũng vừa đăng bán tiếp khoản nợ của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Anh Thắng với giá 66,8 tỷ đồng. So với lần rao bán trước đó, mức giá này đã giảm hơn 4 tỷ đồng. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2011, có trụ sở tại Tòa nhà D’.Le Pont D’or, phường Ô Chợ Dừa, TP Hà Nội (một dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh). Tuy nhiên, theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty hiện không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đăng ký.

Trong một diễn biến khác, Agribank Chi nhánh Tràng An cũng đang rao bán các khoản nợ của 7 doanh nghiệp với tổng dư nợ hơn 400 tỷ đồng, được thế chấp bằng các lô đất thuộc dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (Phú Quốc). Nhiều khu đất trong số này được rao bán lần 2,3,4 với mức giá giảm so với lần rao bán đầu tiên.

Hai dự án kể trên thuộc Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ tại Bãi Trường, Phú Quốc (Tổ hợp quần thể du lịch D’Thiên Bảo Phú Quốc). Tổ hợp này được Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức khởi công hồi cuối năm 2021 với quy mô 34 ha, bao gồm hệ thống khách sạn 5 sao, 129 shophouse, 76 biệt thự và 15 tòa căn hộ khách sạn condotel (7.000 – 8.000 căn),… Tổng vốn đầu tư dự án hơn 24.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 1 tỷ USD).

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242