Trong phiên giao dịch ngày 6/2, thị trường giằng co trước ngưỡng kháng cự 1,190 cả ngày hôm nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.188,48 điểm, đi ngang so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng, theo sau là cổ phiếu dầu khí. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Theo thông báo mới đây, thị trường chứng khoán sẽ nghỉ giao dịch 5 ngày làm việc, từ thứ Năm (8/2) đến hết thứ Tư (14/2). Các giao dịch chứng khoán có chu kỳ thanh toán T+2 thực hiện tại các ngày 6/2 và 7/2 sẽ được thanh toán lần lượt vào các ngày 15/2 và 16/2; các giao dịch chứng khoán có chu kỳ thanh toán T+1 thực hiện tại ngày 7/2 sẽ được thanh toán vào ngày 15/2.

Do đó, phiên giao dịch ngày mai (7/2) sẽ là phiên giao dịch cuối cùng trong năm Quý Mão.

(Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Nhà đầu tư nên hành động ra sao trước khi kết thúc năm Âm lịch?

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ  

Sau phiên bật tăng mạnh lấy lại xu thế tăng, thị trường diễn biến chậm lại theo hướng thăm dò trước ngưỡng 1.190 điểm. Thanh khoản giảm khá nhiều so với phiên trước, cho thấy dòng tiền chững lại khi sắp đến kỳ nghỉ tết âm lịch, đồng thời nguồn cung cũng không gây nhiều áp lực. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục thử thách vùng cản 1.190 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Với xu thế tăng đang được duy trì, có khả năng thị trường sẽ vượt qua vùng cản này sau trạng thái giằng co. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích lũy, tuy nhiên vẫn nên cân nhắc chốt lời ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tăng nhanh đến vùng kháng cự.  

Chứng khoán Vietcombank (VCBS): Chỉ giải ngân, gia tăng tỷ trọng với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy tốt 

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến spinning top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư ở khu vực kháng cự 1.190. Xét khung đồ thị ngày, hai chỉ báo RSI và MACD đang bẻ ngang ở vùng cao và vẫn có xác suất hình thành phân kỳ âm, đồng thời chỉ báo CMF đã chạm mức 0 cho thấy dòng tiền ở chiều mua chủ động không còn mạnh mẽ như trước.

VN-Index sẽ cần thời gian tích lũy trở lại trước khi bước vào nhịp tăng dài hơi hơn. Ở khung đồ thị giờ, RSI mới tạo 1 đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ hai và mây Ichimoku vẫn mỏng nên xác suất thị trường sẽ điều chỉnh với biên độ không quá lớn.  

Nhà đầu tư nên tận dụng những phiên rung lắc, chỉ giải ngân, gia tăng tỷ trọng ở vùng hỗ trợ đối với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy tốt và vẫn đang có diễn biến sideway như chứng khoán, logistics, bất động sản. Bên cạnh đó tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với cổ phiếu chạm kháng cự và đà tăng yếu dần.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục 

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp nhưng dòng tiền có thể sẽ duy trì ở mức thấp do tâm lý hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Đồng thời, dòng tiền dự báo có thể sẽ tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa khi hai nhóm cổ phiếu này đang ở giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư giảm bi quan hơn.

Nhóm phân tích kỳ vọng VN-Index có thể sớm hướng về mức 1.200 điểm. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Chứng khoán SSI: Chọn lọc kỹ càng cơ hội giải ngân 

Thị trường cơ sở giữ vững mạch tăng và tiếp diễn trạng thái giằng co. Với sự phân hóa rõ nét đang diễn ra, các nhà đầu tư cần chọn lọc kỹ càng cơ hội giải ngân và tập trung vào các mã chứng quyền có triển vọng tích cực với thời hạn còn dài, định giá tốt và thanh khoản cao.

Chứng khoán KB Việt Nam: Bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

Việc VN-Indx hình thành mẫu nến spinning biên độ hẹp cho thấy sự giằng co giữa hai phe trong phiên giao dịch. VN-Index vẫn đang vận động trong vùng cản quanh 1.185 (+-10) và quán tính tăng điểm đã có phần suy yếu. Do đó, rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn trong những phiên tới vẫn cần được chú ý.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn và chỉ mua lại trong nhịp điều chỉnh sau đó hoặc khi rủi ro tạo đỉnh đã được giảm thiểu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242