Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 18/8, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 26 điểm, tương đương 0,07% và đóng cửa ở mức 34.501 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,01%, chốt phiên ở mức 4.370 điểm. Nasdaq Composite đi xuống 0,2%, kết thúc phiên giao dịch với 13.291 điểm.

 

Cổ phiếu của Keysight Technologies đã mất gần 14% sau báo cáo thu nhập đáng thất vọng. Cổ phiếu Deere và Estee Lauder cũng lần lượt giảm khoảng 5,3% và 3,3% sau khi công bố kết quả kinh doanh. Cổ phiếu từ các gã khổng lồ công nghệ lớn, bao gồm Meta, Amazon, Microsoft và Alphabet tiếp tục đi xuống trong tuần. 

Đại diện duy nhất của Việt Nam trên sàn chứng khoán Mỹ – VinFast (VFS) – tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 18/8. Cổ phiếu của hãng xe điện mất thêm 23%, rớt xuống còn 15,4 USD/cp. Khối lượng giao dịch trong phiên đạt gần 3 triệu đơn vị, cao hơn so với con số 1,8 triệu đơn vị ngày 17/8.

Chỉ số Dow Jones kết thúc tuần thứ ba của tháng 8 giảm 2,2% – kết quả tệ nhất kể từ tháng 3. Trong khi đó, S&P 500 giảm 2,1% và ghi nhận tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp, một kỷ lục chưa từng xảy ra kể từ tháng 2. Nasdaq Composite đi xuống khoảng 2,6% và ghi nhận chuỗi giảm điểm ba tuần liên tục đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái.

Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều đi xuống trong tuần này.

Bà Michelle Cluver, chiến lược gia danh mục đầu tư cao cấp tại Global X ETFs, cho hay: “Tôi cảm thấy thị trường đang xem xét lại sự lạc quan của mình vào tháng 7, thời điểm mà chúng ta đang có câu chuyện hạ cánh mềm”.

Bà Cluver nói thêm: “Hiện tại, nền kinh tế vẫn đang chứng kiến sự tăng trưởng, nhưng vẫn có những câu hỏi đặt ra, chẳng hạn như lãi suất cần tăng thêm bao nhiêu. Vì vậy, câu chuyện trong tháng này là về lợi tức của những trái phiếu nhạy cảm với lãi suất”.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vào hôm 17/8 đã lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2022. Biến động này diễn ra một ngày sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố, trong đó các quan chức tỏ ra lo ngại về lạm phát dai dẳng.

Đến ngày 18/8, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm khoảng 5 điểm cơ bản (bps) xuống còn 4,25%.

 

Các nhà đầu tư sẽ chú ý tới một loạt diễn biến quan trọng trong tuần tới, bao gồm bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị thường niên của các ngân hàng trung ương ở Jackson Hole. Các nhà giao dịch cũng sẽ để mắt tới kết quả kinh doanh của gã khổng lồ bán dẫn Nvidia.

Công cụ theo dõi dữ liệu GDPNow của Fed chi nhánh Atlanta đang kỳ vọng tốc độ tăng trưởng GDP Mỹ đạt 5,8% trong quý II. Theo ông Andrew Hunter, phó kinh tế trưởng tại Capital Economics, dự báo này “gần như không thể tin được”.

“Bỏ qua giai đoạn phục hồi sau đại dịch, tăng trưởng GDP chỉ mạnh như vậy có ba quý trong thế kỷ này. Ước tính của Fed chi nhánh Atlanta cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng của chúng tôi, hiện chỉ là 1,5% cho quý III”, ông Hunter nhận định.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242