Chiều 31/8, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức trao quyết định chấp thuận nhà đầu tư một số dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, dự án lớn nhất là Dự án phát triển nhà ở khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong (TP Thái Bình) với diện tích hơn 125 ha, tổng vốn đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư được chấp thuận là Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Thăng Long, CTCP Eurowindow Quảng Bình Five Star và CTCP Đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang. 

Tiếp theo là Dự án phát triển nhà ở khu đô thị tại xã Song An và xã Trung An (huyện Vũ Thư) với quy mô hơn 122 ha, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 4.200 tỷ đồng. Nhà đầu tư được chấp thuận là CTCP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long (Dragon Group). 

Cuối cùng là Dự án phát triển nhà ở khu dân cư tại xã Đông Hòa (TP Thái Bình) với quy mô gần 69 ha; trong đó, diện tích đất thực hiện dự án phát triển nhà ở là hơn 42 ha. Nhà đầu tư được chấp thuận là liên danh CTCP Đầu tư Trung tâm thương mại Vinh, Công ty TNHH Thăng Long và CTCP Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang. Tổng vốn đầu tư đề xuất thực hiện dự án gần 2.135 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các sở, ngành, địa phương xác định đây là những dự án động lực cho sự phát triển của TP Thái Bình. Đồng thời rà soát lại những chỉ tiêu, quy hoạch, kế hoạch của tỉnh, phối hợp với các địa phương tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng; phối hợp với nhà đầu tư, hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Chi Cục thống kê TP Thái Bình, trong năm 2022, trên địa bàn thành phố có 12 dự án nhà ở đang triển khai với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, hơn 3.007 căn hộ với tổng diện tích sàn xây dựng gần 200.000 m2, trong đó có các chủ đầu tư lớn như BID Group, Dragon Group, Bất động sản Mỹ,… 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242