Làm rõ vụ Khu du lịch xây dựng không phép tại Đồng Nai

Tập huấn về du lịch sinh thái cho đồng bào dân tộc

Ngày 24/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các sở ngành liên quan của tỉnh làm rõ các vi phạm về xây dựng tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa. Đây là Khu du lịch sinh thái lớn nhất tại Đồng Nai.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định giao Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai làm Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ các hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Nội dung cần làm rõ rà soát hồ sơ, bổ sung làm rõ mức xử phạt, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm tại dự án của Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.

Sau khi UBND tỉnh chỉ đạo, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường với tư cách là Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND thành phố Biên Hòa căn cứ văn bản, quy định của pháp luật từng thời kỳ để rà soát tất cả các hạng mục công trình từ khi thành lập khu du lịch đến nay mà chủ đầu tư đã tự ý cải tạo, sửa chữa xây dựng thêm tại dự án này. Từ đó, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án này hình thành từ năm 2000, với quy mô ban đầu chỉ hơn 1,6ha làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau nhiều lần mua thêm đất đến nay diện tích dự án đã tăng lên khoảng 42ha. Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã tận dụng các ngôi nhà trong khu vực dự án để làm nơi ở, nhà kho, chuồng trại. Đồng thời, tận dụng ao hồ có sẵn để tiến hành cải tạo, sửa chữa thành mô hình trang trại tổng hợp. Sau đó, chủ đầu tư xây dựng thêm các công trình khác. Việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng thêm các công trình chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã đi vào hoạt động từ năm 2007 nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa hoàn tất các thủ tục đất đai, xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242