Lâm Đồng: Xử phạt nhiều trường hợp quảng cáo kinh doanh taxi trái phép

Tỉnh Lâm Đồng: Nâng cao nhận thức về chính sách bảo hiểm cho người dân

Ngày 22/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt hành chính 37,5 triệu đồng đối với 3 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo, lập website kinh doanh taxi trái phép. Các cá nhân bị xử phạt gồm N.T.S (37 tuổi, trú huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), C.Q.B (38 tuổi) và T.H.M (51 tuổi) (đều trú tại thành phố Đà Lạt).

Theo Thanh tra Sở, các cá nhân này đã có hành vi quảng cáo trên mạng xã hội về dịch vụ kinh doanh vận tải trái quy định và giới thiệu dịch vụ cho 2 trang web khác; lập website (http://dalattaxi.vn và http://xedichvudalat.com.vn) đăng quảng cáo thông tin hoạt động, dịch vụ kinh doanh vận tải trái quy định pháp luật.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả ba trường hợp trên không có tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định khi quảng cáo các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng quyết định xử phạt mỗi trường hợp 12,5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu các cá nhân này tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo thông tin hoạt động, dịch vụ trái quy định.

Trước đó, nhiều người dân đã phản ánh tình trạng xuất hiện một số nhóm mạo danh các hãng taxi đang hoạt động tại tỉnh Lâm Đồng, tham gia vận chuyển khách chủ yếu từ sân bay Liên Khương về thành phố Đà Lạt, phải trả số tiền cao gấp 2 đến 2,5 lần so với giá cố định của xe chính hãng; đồng thời có nguy cơ rủi ro cao khi để quên tài sản trên xe hoặc cần liên hệ chủ xe để giải quyết tranh chấp dân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242