giá cà phê hôm nay

GIÁ CÀ PHÊ TÂY NGUYÊN HÔM NAY 25/03

Xem giá cà phê các tỉnh Tây Nguyên trực tuyến hôm nay.

GIACAPHEHOMNAY.NET là diễn đàn nhà nông liên tục tập nhập những tin tức về giá cà thị trường nông nghiệp Việt Nam giá cà phê nội địa, đặc biệt là cà phê. Chúng tôi cung cấp những thông tin chính thống và được kiểm duyệt để cho bạn đọc có những tin tức về thị trường một các chính xác nhất. Qua đó một phần bảo vệ quyền lợi của bản thân. Hạn chế những thông tin sai lệch từ những nhà buôn.

Ngoài ra chúng tôi là mang đến cho bạn đọc những tin cẩm nang và kinh nghiệp về kỹ thuật nông nghiệp. Chúng tôi xây dựng nên diễn đàn với mong muốn giúp đỡ và hỗ trợ những nhà làm nông nghiệp. Nếu bạn có thông tin thú vị và mong muốn chia sẽ đến nhiều người. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

giá cà phê tây nguyên
giá cà phê tây nguyên

Vì sao cà phê Tây Nguyên nổi tiếng.

Theo cuộc khảo sát của Nestlé Việt Nam tại các tỉnh Tây Nguyên (niên vụ 2019-2020) về diện tích trồng cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên đạt khoảng 603.500 Ha (chỉ chưa bao gồm phần diện tích cà phê đang cải tạo và đất hoang.). Trong đó, Đắk Lắk là tỉnh có diện tích trồng cà phê lớn nhất với 210 nghìn ha, tiếp đến là Lâm Đồng 162 nghìn ha; Đắk Nông 135 nghìn ha. Còn lại là 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum lần lượt là 82,5 nghìn ha và 14 nghìn ha.

Với nhiều đặc điểm ưu ái của tự nhiên, từ lâu vùng đất Tây Nguyên đã nơi lý tưởng để trồng trọt và phát triển cây công nghiệp lâu năm nổi tiếng như Cà Phê, Cao Su, Hồ Tiêu, Ca Cao,… Có thể kể đến như:

  • Tây Nguyên là vùng đất có khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt.
  • Sở hữu đất đỏ Bazan màu mở với diện tích rộng.

Chính vì vậy vùng đất này đã cho ra những sản phẩm vô cùng đặc biệt bởi hương thơm và chất lượng của nó.

Các khu vực đang trồng cà phê tại Tây Nguyên

  1. Tỉnh Đắk Lắk với 14 đơn vị trực thuộc: huyện Krông Ana, Ea Kar, Krông Búk, M’Dắk, Ea H’Leo, Cư M’Gar, Buôn Đôn, Ea Súp, Krông Bông, Krông Năng, Lắk, Krông Pắc, Cư Kuin và thành phố Buôn Ma Thuột/Ban Mê.
  2. Tỉnh Kom Tum với 9 đơn vị trực thuộc Đăk Glei, Đăk Hà, Đăk Tô, Kon Plông, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông, La H’Drai và Thành Phố Kom Tum
  3. Tỉnh Gia Lai với 17 đơn vị hành chính gồm: Thành phố Pieiku; Thị xã An Khê và Thị xã Ayun Pa; 14 huyện: Đak Pơ, Đak Đoa, Chư Pah, Chư Prông, Chư Sê, Đức Cử; Ia Grai, Kbang, Krông Pa, Kông Chro, Mang Yang, la Pa, Phú Thiện, Chư Pưh
  4. Tỉnh Đắk Nông: với Cư JútĐắk Mil, Đắk GlongĐắk R’lấpĐắk SongKrông Nô, Tuy Đức, Thành phố Gia Nghĩa.
  5. Tỉnh Lâm Đồng: có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Thành phố Đà Lạt & Bảo Lộcvà 10 huyện (Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà)

Giá cà phê tại Tây Nguyên Trực Tuyến hôm nay

Đã từ lâu cà phê luôn cà nguồn thu nhập chính của người dân các tỉnh tại Tây Nguyên và đây cũng được xem như là nguồn thu nhập chính của mọi gia đình. Tuy vậy việc trồng cà phê không phải lúc nào cũng thu hoạch được mùa và bán được giá cao. Cùng với các loại nông sản khác, người dân thường xuyên đối mặt với cảnh được mùa mất giá, mất mùa thì được giá dẫn đến thu nhập của người nông dân không ổn định và học dần chuyển sang các cây công nghiệp lâu năm khác.

Đến với GIACAPHEHOMNAY.NET chúng tôi hy vọng cung cấp cho bà con nông dân kịp thời về giá cả thị trường cà phê trong nước và thế giới nói chung cũng như khu vực Tây Nguyên đặc biệt là các tỉnh trong khu vực. Để bà con nông dân có cái nhìn tổng quát và chuẩn bị trước cho kế hoạch mùa vụ. Cũng như trách được cảnh chèn ép giá từ những nhà buôn hay đại lý cà phê.

Tây Nguyên vào vụ mùa thu hoạch cà phê

Vào tháng 10, tháng 11 là mùa gió chướng, cũng là mùa chính vụ thu hoạch cà phê của người dân Tây Nguyên. Toàn vùng Tây Nguyên sở hữu khoảng 577.000 ha cà phê. Con số này chiếm hơn 90% diện tích trồng cà phê của cả nước. Cà phê tại Tây Nguyên đã xuất khẩu tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa Việt Nam vươn lên là nước xuất khẩu cà phê to thứ 2 thế giới (chỉ sau Braxin).

Mùa cà phê năm nay, sở hữu giá cà phê bữa nay cũng như thời gian sắp đây đang trên đà đi xuống đã làm người dân không khỏi lo lắng trước cảnh “được mùa – mất giá”. Trừ những giá thành chăm sóc, thuê người hái, vân chuyển,… tầm giá còn lại của nhà vườn cũng không còn nhiều.

Cách thức bán cà phê của người dân Tây Nguyên

Trước lúc thu hoạch, rộng rãi chủ vườn đã khiến cho việc sở hữu đại lý thu tậu nông sản. Thế phải sau lúc thu hoạch, các đại lý này sẽ cho xe tải vào tận rẫy cân đong. Cả hai sẽ lý nhận số cà phê hái trong ngày. Còn tiền sẽ được trả ngay hoặc gộp lại thanh toán vào cuối vụ.

Một vài gia đình khác sẽ ko bán tươi tại chỗ mà về phơi khô hoặc xay vỏ để bán cà phê nhân. Với bí quyết thức này, giá bán sẽ cao hơn rất nhiều so mang bán ngay sau lúc thu hoạch. Tuy nhiên sẽ bắt buộc khó nhọc vì tốn công phơi ủ, xay,… Nhưng mang thị trường hiện tại, đây là bí quyết được rộng rãi nhà vườn ưu tiên mua lựa để “đợi giá”.

10/2022
CNT2T3T4T5T6T7
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
1
6/9
2
7
3
8
4
9
5
10
6
11
7
12
8
13
9
14
10
15
11
16
12
17
13
18
14
19
15
20
16
21
17
22
18
23
19
24
20
25
21
26
22
27
23
28
24
29
25
1/10
26
2
27
3
28
4
29
5
30
6
31
7
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
0/5 (0 Reviews)