Xem thêm: Giá cà phê hôm nay 14/8

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê tuần qua nhìn chung tăng. So với đầu tuần, các tỉnh thành đã ghi nhận mức tăng tổng cộng 300 – 500 đồng/kg.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng có mức giá thấp nhất là 66.600 đồng/kg – tăng 500 đồng/kg. Kế đến là tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum với giá 66.700 đồng/kg, tăng 300 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, tỉnh Đắk Lắk có giá thu mua là 67.300 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Đắk Nông ghi nhận mức giao dịch là 67.500 đồng/kg – cao nhất trong các địa phương được khảo sát, sau khi tăng 500 đồng/kg

Biến động giá cà phê trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Anh Thư

Cập nhật giá cà phê thế giới

Hợp đồng Tương lai Cà phê C trên sàn giao dịch ICE theo truyền thống phản ánh loại cà phê cao cấp, được gọi là arabica đã qua xử lý do kỹ thuật sử dụng nước để loại bỏ quả đỏ của cà phê khỏi hạt, theo Reuters.

Cà phê chế biến ướt từ Châu Phi, Colombia, Trung Mỹ và Peru từ lâu đã được đánh giá cao về hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, theo thời gian, những người nông dân Brazil đã cải thiện hương vị của cà phê chế biến khô và cà phê chế biến ướt của họ.

Một số thương nhân cho biết, một lượng đáng kể các loại khô của Brazil bắt đầu xuất hiện cùng với các loại đã qua rửa một phần trong các túi được gửi đến sàn giao dịch để chúng có thể được sử dụng để thanh toán các hợp đồng của họ. 

Dữ liệu cho thấy hiện tại khoảng 30% hàng tồn kho được phê duyệt trong kho ICE đến từ Brazil. Các thương nhân ước tính rằng hầu hết tất cả các túi đó đều chứa các loại chưa được rửa sạch và một số túi chứa gần như hoàn toàn chưa được làm sạch.

Mặc dù các hợp đồng giá ICE nhằm thể hiện giá trị của cà phê arabica cao cấp, các quy tắc của cơ quan này không rõ ràng cấm các quan chức phê duyệt cà phê arabica chế biến khô để thanh toán hợp đồng.Họ chỉ đơn giản tuyên bố rằng hạt cà phê đã được phê duyệt không được có hương vị chưa rửa. 

Một chuyên gia về thị trường cà phê tại Châu Âu cho biết, do các quan chức ICE phê duyệt hạt cà phê chủ yếu dựa trên hương vị, họ thường không thể phát hiện ra hương vị chưa được rửa sạch trong loại cà phê arabica chất lượng thấp tốt nhất của Brazil, đặc biệt nếu chúng được trộn với loại cao cấp.

Một nhà giao dịch cà phê toàn cầu kỳ cựu có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết: “Rất khó để chọn một loại hàng đầu chưa được rửa sạch từ một loại đã qua sơ chế. Nếu nó đi như một con vịt và kêu quạc quạc như một con vịt thì, ừm, đó là một con vịt”.

Marcio Ferreira, Chủ tịch hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Cecafe của Brazil cho biết chất lượng và tính bền vững của tất cả các loại cà phê Brazil đã được cải thiện trong nhiều năm.

Ông nói: “ICE đã thiết lập các tiêu chuẩn của họ cho từng nguồn gốc và mỗi lô phải được phê duyệt chất lượng. Chúng tôi hiểu rằng nếu mỗi lô được phê duyệt chất lượng thì đó là vì nó phù hợp với các thông số chất lượng đã được thiết lập”.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242