Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở vài nơi

Giá heo hơi  hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 – 60.000 đồng/kg. Cụ thể, Bắc Giang và Hà Nội cùng điều chỉnh giá heo hơi lên chung mốc 60.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Ninh Bình cũng nâng giao dịch lên mức 59.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có thay đổi mới so với ngày hôm qua. Trong đó, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg, tiếp tục có mặt tại tỉnh Bình Định. Nhỉnh hơn một giá ở mức 56.000 đồng/kg gồm có Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Ninh Thuận. Thương lái tại các địa phương còn lại thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 57.000 – 58.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không có quá nhiều thay đổi mới. Theo đó, ngoại trừ tỉnh Cần Thơ nhích nhẹ một giá lên 57.000 đồng/kg, các địa phương còn lại đều có giá đi ngang trong ngày hôm nay. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trở lại.

 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

 

Động lực để phát triển chăn nuôi những tháng cuối năm

Trước việc giá thức ăn chăn nuôi có chiều hướng giảm, không chỉ người chăn nuôi phấn khởi mà các đại lý phân phối, các hộ kinh doanh mặt hàng này cũng vui khi giá cám giảm người dân tái đàn, tăng đàn nhiều hơn, lượng hàng bán cũng tăng hơn trước… 

Dự báo, giá nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi thành phẩm tiếp tục có xu hướng giảm từ nay tới cuối năm 2023 và đầu năm 2024. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn xảy ra tại một số tỉnh, thành trên cả nước, do đó người chăn nuôi trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi. 

Bên cạnh đó, cân nhắc thời điểm tái đàn, số lượng đàn phù hợp để tránh hiện tượng dư thừa nguồn cung. Đồng thời, chú trọng thực hiện liên kết với cơ sở chăn nuôi có uy tín, các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm, tránh phụ thuộc quá nhiều vào thương lái, theo báo Thanh Hóa.

Các địa phương cần thực hiện rà soát tổng đàn, tránh tình trạng tăng đàn ồ ạt, không theo kế hoạch. Bên cạnh đó, người dân vẫn cần sử dụng song song các loại cám gạo, ngô, sắn… bảo quản rơm, ủ rơm, ủ xanh các loại cây làm thức ăn cho gia súc để tận dụng hết các phụ phẩm nông sản tại chỗ, giảm tỷ lệ sử dụng thức ăn công nghiệp.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242