Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 – 60.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Yên Bái điều chỉnh giao dịch xuống mức thấp nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Ngoại trừ Lào Cai, Hưng Yên và Hà Nội giữ nguyên giá giao dịch cũ, các địa phương còn lại cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 59.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm 1.000 – 2.000 đồng/kg. Cụ thể, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận cùng hạ nhẹ một giá xuống mức 57.000 đồng/kg, cùng với Bình Định – thấp nhất khu vực. Cùng mức giảm trên, tỉnh Lâm Đồng giảm giá thu mua còn 58.000 đồng/kg. Đây cũng là giá heo hơi được ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa sau khi giảm 2.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm nhẹ ở nhiều địa phương trong khu vực. Hiện tại, 57.000 đồng/kg là giá heo hơi đang có mặt tại Bình Phước, TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh và Vũng Tàu – cùng giảm 1.000 đồng/kg. Thương lái tại Long An và Trà Vinh đang thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg – hạ 1.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, các tỉnh gồm Đồng Nai và Cà Mau điều chỉnh giao dịch về mức 58.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường chưa có dấu hiệu tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Lợi kép nhờ mô hình chăn nuôi sạch

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, các địa phương đang khuyến khích người dân đầu tư chuyển đổi quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ sang trang trại, ứng dụng khoa học – kỹ thuật, chăn nuôi an toàn dịch bệnh. Mô hình chăn nuôi heo của Công ty TNHH Trang Linh, ở xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc là ví dụ điển hình.

Trên diện tích 70ha, trang trại đang nuôi hơn 38.000 con heo, trong đó hơn 90% heo thịt và gần 10% heo nái bằng đệm lót sinh học, khép kín trong chuồng lạnh, máng ăn, nước uống hoàn toàn tự động, báo Bà Rịa – Vũng Tàu đưa tin.

Để xử lý chất thải từ phân heo sau mỗi lứa nuôi, công ty xây dựng nhà máy chuyên sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phục vụ trồng rau sạch trong khu vực nhà lưới của công ty và cung cấp ra thị trường. Nhờ áp dụng quy trình tuần hoàn này, DN đã giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, đồng thời có thêm nguồn thu nhập từ việc bán phân hữu cơ cho cây trồng.

Ông Phạm Trường Giang, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Trang Linh cho biết, trong quá trình chăn nuôi, chất thải hoàn toàn được xử lý trong vòng 24 giờ và được xử lý triệt để. Việc làm này giúp tăng giá trị gia tăng trong sản phẩm nông nghiệp và tiết kiệm được chi phí mua phân bón trong trồng trọt.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242