Giá heo hơi hôm nay cao nhất 58.000 đồng/kg

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc lặng sóng. Theo đó, 57.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình. Heo hơi tại các địa phương còn lại đều giao dịch ở mức 58.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định. Cụ thể, 55.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất khu vực, được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk. 56.000 – 57.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương khác.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi miền Nam đi ngang trên diện rộng. Trong đó, các địa phương bao gồm Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Trà Vinh và Bến Tre cùng thu mua heo hơi với giá 56.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại giao dịch trong khoảng 57.000 – 58.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do nhu cầu của thị trường tăng cao trong dịp lễ.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Hình thành trung tâm chăn nuôi an toàn dịch bệnh của cả nước

Doanh nghiệp chăn nuôi được coi vị trí trung tâm trong chuỗi liên kết chăn nuôi heo hiện nay. Ngoài ra để hình thành được các vùng an toàn dịch bệnh trên quy mô lớn, theo đúng tiêu chuẩn của quốc tế rất cần sự sẵn sàng liên kết của các địa phương.

Theo Kế hoạch quốc gia phát triển ngành chăn nuôi của Chính phủ mới phê duyệt thì đến 2030 các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh là trung tâm chăn nuôi an toàn dịch bệnh của cả nước. Hiện nay tại các địa phương, ngành nông nghiệp đang tiến hành những bước đầu tiên.

Theo đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, họ đã có đề án thực hiện vùng an toàn dịch bệnh đến năm 2025 với heo xuất khẩu, theo đúng tiêu chuẩn tổ chức thú y quốc tế, VTV đưa tin.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242