Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg ở phía Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 60.000 – 61.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giá thu mua thấp nhất khu vực là 60.000 đồng/kg, đang có mặt tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Ninh Bình và Nam Định. Thương lái tại các địa phương còn lại tiếp tục giao dịch heo hơi ở chung mức 61.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đi ngang trong ngày hôm nay. Theo đó, heo hơi tại Đắk Lắk tiếp tục được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Nhỉnh hơn một giá ở mức 58.000 đồng/kg là tỉnh Bình Thuận. 60.000 đồng/kg là giá heo hơi cao nhất khu vực, được ghi nhận tại Thanh Hóa và Nghệ An. Các địa phương còn lại neo ở mức 59.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm rải rác 1.000 – 2.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi hạ nhẹ một giá, TP HCM, Tây Ninh, Vũng Tàu và Kiên Giang cùng điều chỉnh giao dịch xuống còn 58.000 đồng/kg. Hai tỉnh Vĩnh Long và Tây Ninh lần lượt giảm 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg xuống còn 57.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do sự tái bùng phát dịch tả heo châu Phi tại nhiều tỉnh thành. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Chăn nuôi ĐBSCL khó xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh

Ở ĐBSCL, chăn nuôi quy mô trang trại đại gia súc chưa nhiều. Một số địa phương còn chăn nuôi theo tập quán nông hộ nhỏ lẻ, phân tán rải rác. Sau mỗi đợt dịch bệnh, người chăn nuôi gia súc bị thiệt hại nặng nề, những hộ quy mô nhỏ mất dần sức phục hồi, tái đàn.

Hiện, Chi cục Chăn nuôi và Thú y các địa phương ĐBSCL đang hướng dẫn xây dựng vùng, cơ sở chăn nuôi nuôi an toàn dịch bệnh cho các cơ sở, trại chăn nuôi gia súc có tổng đàn quy mô vừa và lớn.

ĐBSCL có lợi thế sản xuất lương thực, thực phẩm và nguồn phụ phẩm nông nghiệp dồi dào cùng với điều kiện khí hậu nhiệt đới để phát triển chăn nuôi, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Trong những năm qua, hoạt động đầu tư vào ngành chăn nuôi có nhiều tiến triển ở khắp các địa phương. Từ chăn nuôi nhỏ lẻ quy mô nông hộ, có thêm nhiều nhà đầu tư chuyển dần sang chăn nuôi lớn với quy mô trang trại tập trung ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242