Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 57.000 – 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm một giá, các địa phương bao gồm Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình cùng giao dịch ở mức 60.000 đồng/kg. Ngoại trừ tỉnh Bắc Giang, thương lái tại các tỉnh, thành khác đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg còn 61.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Theo đó, heo hơi tại các địa phương bao gồm Bình Thuận, Hà Tĩnh và Thanh Hóa được giao dịch ở mức tương ứng là 58.000 đồng/kg , 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg sau khi cùng giảm một giá. Thương lái tại các địa phương khác duy trì thu mua heo hơi với giá trong khoảng 57.000 – 60.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi miền Nam giảm nhẹ. Hiện, tỉnh An Giang điều chỉnh giảm nhẹ một giá về mức 58.000 đồng/kg. Trong khi đó, các tỉnh Hậu Giang, Bến Tre và Sóc Trăng tiếp tục thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg – thấp nhất khu vực. 58.000 – 59.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm do thị trường có nhiều biến chuyển không được thuận lợi.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Đồng Tháp: Xử lý nghiêm buôn bán, vận chuyển trái phép gia súc qua biên giới

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Công văn gửi các đơn vị liên quan về ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép heo qua biên giới, VTV đưa tin.

Theo đó, các sở, ngành liên quan và UBND huyện, thành phố tiếp tục triển khai có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới trên địa bàn tỉnh; tập trung chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát, đặc biệt tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển heo trái phép vào tỉnh.

Đồng thời, rà soát, theo dõi, kịp thời phát hiện sự biến động, tăng số lượng đột biến do có sự cấu kết, hợp thức hóa nguồn gốc heo được vận chuyển, nhập lậu; hợp thức hóa, làm giả, làm trái quy định về kiểm dịch nhập khẩu, kiểm dịch vận chuyển động vật.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242