Giá heo hơi hôm nay cao nhất 63.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc lặng sóng. Các địa phương bao gồm Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang tiếp tục giao dịch heo hơi ở mức 63.000 đồng/kg. 62.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại các tỉnh còn lại.

Tương tự, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định. Hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An duy trì thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 62.000 đồng/kg. 58.000 – 60.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi miền Nam đi ngang trên diện rộng. Trong đó, 57.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại các tỉnh Hậu Giang, Bến Tre và Sóc Trăng. Các tỉnh, thành còn lại không có điều chỉnh về giá, hiện duy trì thu mua heo hơi trong khoảng 58.000 – 59.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể biến động không đồng nhất vào ngày mai do có nhiều chuyển biến không mấy thuận lợi trên thị trường.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Thanh Hoá: Chú trọng quản lý cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ

Hiện nay, với số lượng cơ sở giết mổ tập trung còn hạn chế, cơ sở giết mổ quy mô nhỏ lẻ nằm cách xa nhau, lực lượng làm công tác kiểm soát giết mổ còn mỏng… khiến công tác quản lý các điểm giết mổ gia súc – gia cầm (GSGC) tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá gặp không ít khó khăn, theo báo Thanh Hoá.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có 1.422 cơ sở giết mổ GSGC, trong đó, hầu hết là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, có 100% số cơ sở giết mổ thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, 72% số cơ sở giết mổ được thực hiện kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y. 

Ông Mai Thế Sang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay, ngành nông nghiệp đang phối hợp với các địa phương tập trung thực hiện các giải pháp xóa bỏ các điểm giết mổ tự phát, nhất là tại các chợ… Đồng thời, chú trọng xây dựng các mô hình giết mổ GSGC bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức cho các cơ sở giết mổ nhỏ, lẻ ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242