Giá heo hơi hôm nay lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang. Cụ thể, thương lái ở Bắc Giang và Lào Cai đang thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các địa phương khác tiếp tục giao dịch ổn định.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có biến động mới. Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa đang thu mua heo hơi tại mức 57.000 đồng/kg – cao nhất khu vực. Các địa phương khác thu mua heo hơi với giá ổn định trong khoảng 54.000 – 56.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay trầm lắng. Trong đó, giá heo hơi tại Đồng Nai là 55.000 đồng/kg – cao nhất khu vực. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại được thu mua ổn định với giá trong khoảng 52.000 – 54.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đi ngang vào ngày mai do các địa phương đang khá bình ổn.

Ảnh: Lạc Yên

TP Bắc Kạn gặp khó khăn do dịch tả heo châu Phi

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã ghi nhận ổ dịch tả heo châu Phi làm hơn 100 con heo mắc bệnh phải tiêu hủy. Điều này dự báo trước những khó khăn cho người chăn nuôi khi dịch bệnh bắt đầu quay trở lại, theo Cổng Thông tin Điện tử TP Bắc Kạn

Thời tiết diễn biến phức tạp, xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài làm giảm sức đề kháng vật nuôi, là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi cũng gặp những khó khăn nhất định, nhất là đối với vaccine phòng dịch tả heo châu Phi hiện chưa được Nhà nước hỗ trợ, giá bán ngoài thị trường lại khá cao, khiến nguy cơ đàn gia súc, gia cầm rất dễ mắc dịch bệnh này. Riêng trong năm 2023, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm mới đạt 78%.

Để ngành chăn nuôi phát triển ổn định, ngoài việc chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, công tác phòng, chống dịch bệnh có vai trò hết sức quan trọng. Ngành Chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm để phát hiện sớm, xác minh, báo cáo kịp thời các ổ dịch bệnh. Đồng thời có sự hỗ trợ người chăn nuôi khoanh vùng, xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm lây lan rộng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242