Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn C.E.O. (Ảnh: CEO Group).

Theo kế hoạch, Tập đoàn C.E.O (CEO Group) sẽ chào bán tổng cộng hơn 257,3 triệu cổ phiếu ra công chúng, trong đó phát hành cho cán bộ công nhân viên theo chương trình ESOP hơn 5,1 triệu cổ phiếu và phát hành cho cổ đông hiện hữu trên 252,1 cổ phiếu, giá chào bán 10.000 đồng/cp, thấp hơn 60% so với thị giá cổ phiếu CEO chốt phiên 17/8 là 25.100 đồng/cp.

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) CEO Group vừa có thông báo thực hiện đăng ký giao dịch quyền mua cổ phiếu CEO.

Hiện tại, ông Bình đang nắm giữ 70,5 triệu cổ phiếu CEO, tương đương 27,4% tổng số cổ phần của công ty. Theo phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của CEO Group, tỷ lệ thực hiện quyền mua đối với cổ đông hiện hữu là 98% (tức 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền mua, cứ 100 quyền mua sẽ được mua 98 cổ phiếu mới). Ông Đoàn Văn Bình sẽ được mua 69,09 triệu cổ phiếu CEO trong đợt phát hành này.

Trong văn bản lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới đây, ông Đoàn Văn Bình đã đăng ký thực hiện quyền mua 26,59 triệu cổ phiếu CEO và thực hiện chuyển nhượng 42,5 triệu cổ phiếu được quyền mua trong tổng số 69,09 triệu cổ phiếu được quyền mua nêu trên.

Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch đăng ký mua từ 21/8 đến 31/8. Còn thời gian dự kiến thực hiện giao dịch đăng ký chuyển nhượng từ 18/8 đến 21/8.

Toàn bộ cổ phiếu do ông Bình đăng ký chuyển nhượng sẽ được nhượng cho Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Trường Thuận.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Trường Thuận vừa được thành lập ngày 9/8, do bà Đỗ Phương Anh – vợ ông Đoàn Văn Bình làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Vốn điều lệ đăng ký là 200 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu. Trụ sở công ty này đặt tại Đô thị mới Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Hà Nội, trùng địa chỉ với CEO Group đang đặt văn phòng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên lần 2 diễn ra hồi tháng 7, ông Đoàn Văn Bình chia sẻ: “Thời gian qua có một số nhóm làm giá cổ phiếu của CEO, cũng có nhóm liên hệ với tôi nhưng tôi đã từ chối. Trong lịch sử nắm giữ cổ phần của tôi, tôi chỉ mua thêm chứ không bán”.

Ông Bình nói ban lãnh đạo doanh nghiệp luôn nỗ lực để gia tăng giá trị của công ty còn giá cả của cổ phiếu tăng giảm thời gian qua là do thị trường quyết định.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242