Đắk Lắk thực hiện ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu

Giá cà phê hôm nay, 21/11: Giá cà phê trong nước đồng loạt dưới 40.000 đồng/kg

Ngày 21/11, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa qua, đơn vị cùng với các ngành liên quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh đã cùng làm việc với đại diện các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong và ngoài tỉnh và gần 70 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, dưới sự chứng kiến của đại diện của Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, các thương nhân phân phối, thương nhân đầu mối đã ký biên bản cam kết nhằm đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và các cửa hàng/đại lý nhượng quyền bán lẻ xăng dầu đã ký hợp đồng; Áp dụng thống nhất giá bán lẻ xăng dầu trong toàn hệ thống phân phối của mình; Không kinh doanh xăng dầu nhập lậu, xăng dầu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu và chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng, giá xăng dầu bán ra trên toàn bộ hệ thống phân phối của mình theo quy định; Thực hiện đăng ký thời gian bán hàng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu của thương nhân với Sở Công Thương; Đăng ký hệ thống phân phối với Sở Công Thương nơi thương nhân có hệ thống phân phối.

Cùng với đó, có trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của đại lý bán lẻ xăng dầu, thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình. Liên đới chịu trách nhiệm đối với hành vi vi phạm của các thương nhân này trong hoạt động kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật; Chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về nghĩa vụ thương nhân tại Điều 26 của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; Khoản 21 Điều 1 của Nghị định 95/2021/NĐ-CP ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP.

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị, doanh nghiệp đã có ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh xăng dầu như vấn đề chiết khấu thấp, việc lựa chọn các đơn vị đầu mối; đồng thời đưa ra giải pháp, kiến nghị để đảm bảo hoạt động kinh doanh được ổn định trong thời gian tới.

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, các ý kiến cũng như thắc mắc của doanh nghiệp đã được Sở xem xét trả lời tại buổi gặp mặt, đồng thời tổng hợp các ý kiến ngoài phạm vi xử lý trình các cấp có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242