Xe bán tải chiếm khoảng một nửa doanh số bán xe toàn cầu của Isuzu và đây sẽ là phiên bản xe bán tải chạy điện đầu tiên của hãng. Chiếc xe mới này sẽ dựa trên mẫu D-Max của Isuzu và được sản xuất tại Thái Lan để dự kiến ra mắt vào năm 2025 tại Na Uy, nơi các quy định về khí thải đang được thắt chặt. Isuzu sau đó sẽ đưa xe tới thị trường Thái Lan, một trong những thị trường lớn nhất của công ty.

Isuzu hiện đang kiểm soát khoảng một nửa thị trường xe bán tải của Thái Lan, loại xe chiếm hơn 40% doanh số bán ô tô của đất nước “chùa Vàng”. Năm 2021, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã đặt ra kế hoạch sẽ tung ra thị trường các loại xe tải và xe bán tải hạng nhẹ, trung bình và hạng nặng vào năm 2030. Mẫu xe mới này sẽ là xe tải điện thứ hai của hãng, sau mẫu xe tải hạng nhẹ được công bố vào đầu năm nay.

Theo công ty nghiên cứu MarkLines, doanh số bán xe điện ở Thái Lan đạt 5.014 chiếc trong tháng 7/2023, chiếm khoảng 8% doanh số bán ô tô mới. Tốc độ bán xe điện có thể sẽ tăng nhanh hơn nữa trong thời gian tới nhờ các chính sách hỗ trợ của chính phủ như trợ cấp cho xe sản xuất trong nước.

Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện của họ ở Thái Lan. Công ty dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc BYD, đang xây dựng một nhà máy xe điện ở tỉnh Rayong ở phía Đông Thái Lan, chiếm khoảng 30% doanh số bán xe điện ở Thái Lan.

Công ty Changan Automobile, thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc, sẽ đầu tư 9,8 tỷ baht (279 triệu USD) vào một nhà máy xe điện tại Thái Lan, trong khi SAIC Group và Great Wall Motor cũng có kế hoạch sản xuất xe tại quốc gia Đông Nam Á này. Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc hiện chưa có mẫu xe bán tải chạy điện trên thị trường nhưng đang cân nhắc bổ sung thêm mẫu mã trong thời gian tới.

Trong khi đó, hãng sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản Toyota Motor cũng có kế hoạch đưa xe bán tải điện sang thị trường Thái Lan. Điều này càng hối thúc Isuzu gấp rút tung ra mẫu xe mới để duy trì thị phần. Trong bối cảnh sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng nóng lên, Isuzu cũng có kế hoạch đưa xe bán tải điện đến phần còn lại của châu Âu và Trung Đông.

Theo công ty nghiên cứu Global Information, giá trị thị trường xe bán tải toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 202,2 tỷ USD vào năm 2022 lên 238,6 tỷ USD vào năm 2028.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242