Công ty Mirae Asset tại Quảng Nam mua bán dữ liệu cá nhân của 150.000 người

Quảng Ngãi: Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Ngày 21/11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an TP. Tam Kỳ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hành chính tại Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (tầng 4, tòa nhà Panko Plaza, phường An Phú, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) và Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS (280 Nguyễn Văn Trỗi, phường An Phú, TP. Tam Kỳ).

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát xác định Công ty Tài chính TNHH Mirae Asset công ty không có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật; bà Nguyễn Thị Xuân Đào (32 tuổi), bà Trần Thị Nàng Hương (34 tuổi, cùng huyện Thăng Bình, Quảng Nam) là người quản lý cao nhất. Doanh nghiệp không xuất trình được giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh, không gắn bảng hiệu.

Tổng số nhân viên tại đây là 76 người, được chia làm 7 nhóm (từng nhóm đều có nhóm trưởng quản lý công việc). Những người này sử dụng điện thoại gọi điện, tư vấn cho người có nhu cầu vay tiền dưới sự điều hành, quản lý của Nguyễn Thị Xuân Đào và Trần Thị Nàng Hương.

Kết quả làm việc ban đầu xác định Công ty Mirae Asset Quảng Nam chỉ thực hiện hoạt động phát triển cho vay đối với cá nhân, hoạt động liên lạc; thu hồi nợ do Công ty Mirae Asset tại TP. HCM thực hiện.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên của công ty có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt Nam.

Đối với Công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS, tại thời điểm kiểm tra, ông Đỗ Huy Bình (1989, trú thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) là quản lý Chi nhánh Công ty tại Tam Kỳ cung cấp một số giấy tờ sao y bản chính có liên quan.

Tại đây có tổng cộng có 25 nhân viên đang làm việc trên các máy tính để bàn. Kết quả làm việc ban đầu xác định, Vũ Ngọc Hiếu (1996, trú tại phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) là nhân viên thu hồi nợ của công ty, để phục vụ việc thu hồi nợ. Hiếu đã sử dụng hình ảnh của nhiều các nhân và biên tập, lồng nội dung vu khống, không đúng sự thật nhằm khủng bố, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người trên phạm vi toàn quốc.

Qua thu thập tài liệu, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi “Vu khống” đối với Vũ Ngọc Hiếu. Ngoài ra phát hiện 3 đối tượng có hành vi đánh bạc qua không gian mạng.

Vụ việc đang được Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an TP Tam Kỳ tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại, liên hệ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam theo số điện thoại: 0694.160.129 để được hướng dẫn giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242