Tối ngày 15/8 theo giờ Việt Nam, cổ phiếu VFS của VinFast chính thức khai trương giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. 

Sau những phút giao dịch lình xình đầu phiên, cổ phiếu của VinFast giao dịch thăng hoa, đi ngược xu hướng giảm điểm của thị trường chung.

 Giá cổ phiếu VFS của VinFast ghi nhận thời điểm lúc 23h20 theo giờ Việt Nam. Nguồn: Yahoo Finance.

Theo ghi nhận, cổ phiếu VinFast có thời điểm băng qua mốc 30 USD/cp và tiến đến gần mốc 33 USD/cp. Với số lượng cổ phiếu đang lưu hành là hơn 2,3 tỷ đơn vị, quy mô vốn hóa của VinFast đạt gần 76 tỷ USD tại mức giá trên. 

Cập nhật tại thời điểm 23h20 theo giờ Việt Nam, cổ phiếu VFS giao dịch quanh ngưỡng 28 USD/cp.

Ở trạng thái đối lập, cổ phiếu hãng xe điện lớn nhất tại Mỹ là TSLA của Tesla giao dịch trong sắc đỏ với mức giảm nhẹ gần 2%.

Liên quan đến sự kiện niêm yết tại Mỹ, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu đã có những chia sẻ về mục tiêu khi đưa cổ phiếu lên sàn.

“Việc VinFast chính thức được niêm yết tại Mỹ hôm nay là thành tựu dành cho những nỗ lực của chúng tôi, nhưng quan trọng hơn cả, đây là sự khởi đầu mới của VinFast với tư cách là một công ty đại chúng.

Chúng tôi có một sứ mệnh lớn, dải sản phẩm ấn tượng, công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự tài năng. Cùng với việc niêm yết ngày hôm nay, VinFast sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn để đẩy nhanh quá trình mở rộng thị trường quốc tế, tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới và đem các sản phẩm xe điện đến gần hơn với tất cả mọi người”, bà Thủy nói.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242