Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (5/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là: 

TPB – Tín hiệu mua

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 93,28 điểm, tương đương 0,2% với khối lượng giao dịch giảm mạnh so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá xuất hiện mô hình nến cân bằng và vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 cũng được nâng lên mức trung tính. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu. Hệ thống xu hướng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu TPB.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TPB. (Nguồn: TradingView).

SHS – Duy trì xu hướng tăng điểm 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– SHS ghi nhận 2 phiên tăng điểm vào ngày 29 – 30/8 và vượt thuyết phục khu vực kháng cự quanh 17.500 đồng/cp

– Diễn biến giá được duy trì chặt chẽ và vẫn đang nằm trên dải mây xanh ichimoku.

– Đường trung bình động MA20 và 2 đường chỉ báo tín hiệu sức mạnh ADX và DI+ vẫn đang hướng lên tích cực cho thấy lực cầu vẫn đang được duy trì tốt.

– Dải Bolingerband vẫn đang cho tín hiệu mở rộng lên phía trên mở ra góc tăng giá cho SHS trong ngắn hạn.

– Tại khung đồ thị giờ, tuy chỉ báo RSI đã ở vùng quá mua, xấp xỉ 80 cho thấy SHS có thể sẽ rung lắc trong phiên nhưng vẫn sẽ duy trì xu hướng tăng điểm.

Phân tích:

Các nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng những nhịp rung lắc trong các phiên tới để giải ngân đối với cổ phiếu SHS với giá mục tiêu 21.000 đồng/cp. Trên khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên tích cực và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy SHS có thể sẽ rung lắc trong phiên nhưng vẫn sẽ tiếp tục duy trì nhịp tăng điểm tích cực và hướng lên khu vực 20.000 – 21.000 đồng/cp.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS. (Nguồn: VietinBank Securities). 

CTS – Cơ hội vượt đỉnh

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Dòng tiền lớn tham gia bắt đáy ở vùng 25.000 đồng/cp đã tạo cho CTS một nhịp hồi phục mạnh mẽ đồng thời đưa CTS vào một nhịp tăng mới trong ngắn hạn.

– Điểm tích cực của CTS trong những phiên giảm mạnh là giá liên tục duy trì trên mây Ichimuku.

– CTS đã thoát ra khỏi khung điều chỉnh ngắn hạn khi tạo được một BOS phá vỡ khỏi vùng swing-high ở mức giá 27.100 đồng/cp cùng với một nến Marubozu white là tín hiệu xác nhận.

– Mặc dù RSI đang ở mức khá cao nhưng các chỉ báo như MACD và ADX đều đang cho thấy những dấu hiệu thích cực.

– CTS đã phá vỡ các đỉnh gần nhất trong một năm và đang duy trì đà tăng mạnh mẽ về vùng đỉnh cao nhất ở tháng 11/2021.

Phân tích:

Trên khung đồ thị giờ, các chỉ báo RSI và MACD đều chưa có dấu hiệu tạo đỉnh cùng với dòng tiền mạnh tiếp tục dồn về CTS cũng như ngành chứng khoán nói chung. Trên khung đồ thị ngày, CTS đang hình thành những dấu hiệu mạnh mẽ ủng hộ cho việc bứt phá khỏi đỉnh năm 2021.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTS. (Nguồn: VietinBank Securities). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242