Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/8) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VPB – Vận động gần kháng cự ngắn hạn

 

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

 

Cổ phiếu VPB đang vận động gần vùng kháng cự 19.000 – 22.600 đồng/cp. Với việc phản ứng giao dịch tại quanh vùng Fibonacci 38,2%; 50% và 61,8% hiện tại tương đối mạnh (với khối lượng ở mức trung bình – cao so với nhịp phục hồi trước đó), nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần ở các vùng Fibonacci, mua vào ở quanh vùng 19.800 đồng/cp, tăng tỷ trọng khi giá vượt 22.000 đồng/cp.

Trong trường hợp động lượng mua mạnh xuất hiện tại vùng giá 22.600 đồng/cp, nhà đầu tư có thể chờ chốt vị thế quanh ngưỡng 27.000 đồng/cp.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: Agriseco).

 

FPT – Tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá  

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

Cổ phiếu FPT tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá khi nằm trên đường MA200; trong tuần từ 14 – 21/8 thị trường gặp áp lực điều chỉnh mạnh từ vùng 1.245. Tuy nhiên sau phiên giao dịch ngày 22/8, giá đóng cửa của cổ phiếu FPT tiếp tục lập đỉnh mới ở mức giá 86,5, Agriseco Research tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu với mục tiêu trung hạn 100.000 đồng/cp.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT. (Nguồn: Agriseco). 

LTG – Lực cầu ngắn hạn đã cải thiện tích cực hơn 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Sector Rating của nhóm hóa chất ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của nhóm hóa chất đóng cửa tăng 0,4% với khối lượng giao dịch giảm mạnh 33% và xu hướng khối lương giao dịch giảm liên tiếp trong 3 phiên giao dịch gần đây cho thấy áp lực bán đang có dấu hiệu suy yếu.

Điểm tích cực là các chỉ báo kỹ thuật có dấu hiệu hồi phục từ vùng quá bán cho thấy lực cầu ngắn hạn đã cải thiện tích cực hơn. Theo mô hình giá, đồ thị giá đã giảm gần 9,5% so với mức đỉnh và giảm về vùng hỗ trợ 161,8% Fibonacci Extension.

Đồng thời, đồ thị giá đang trong giai đoạn điều chỉnh sóng 4 và điều chỉnh về gần đường trung bình 20 tuần, đặc biệt xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư có thể dừng bán và xem xét mua thăm dò ở vùng giá này. Theo Yuanta Việt Nam LTG là một trong các cổ phiếu mạnh nhất nhóm hóa chất.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LTG. (Nguồn: TradingView).

 

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242