Chứng khoán VPS vừa phát đi thông cáo liên quan đến việc một số khách hàng giao dịch chứng khoán tại công ty bị xâm nhập tài khoản trái phép.

Theo VPS, vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có nêu thông tin một số khách hàng của VPS bị kẻ gian xâm nhập tài khoản trái phép. Liên quan đến nội dung này, Chứng khoán VPS cho biết, vào khoảng thời gian từ cuối tháng 5/2023 đến đầu tháng 6/2023, trong quá trình giám sát và thu thập thông tin trên không gian mạng về tài khoản khách hàng, công ty có phát hiện được một số tài khoản chứng khoán có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen.

Ngoài ra, VPS cũng nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc tài khoản chứng khoán của khách hàng có dấu hiệu bị đăng nhập trái phép.

“Ngay khi phát hiện sự việc, Công ty đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm kịp thời ngăn chặn những thiệt hại tiềm ẩn cho khách hàng trên không gian mạng, hướng tới bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Đồng thời VPS cũng đã liên hệ, trình báo sự việc với cơ quan Công an, tích cực phối hợp, cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra”, thông cáo của Chứng khoán VPS nêu.

Theo Báo Công An Nhân Dân đưa tin trước đó, khách hàng giao dịch chứng khoán tại Chứng khoán VPS phản ánh bị kẻ gian tấn công tài khoản sau đó thực hiện giao dịch bất thường trên tài khoản. Cụ thể, sau khi đánh cắp được thông tin tài khoản giao dịch chứng khoán, kẻ gian thực hiện bán cổ phiếu sẵn có trong tài khoản và mua vào một số mã. Những cổ phiếu được mua vào thường có thanh khoản rất thấp, vừa có giai đoạn tăng giá mạnh. Vì vậy nếu thực hiện bán ra có thể gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242