Ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết cho biết trong ngày 15/8 đã thực hiện giao dịch bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG. Tuy nhiên, do trong thời gian 8 – 15/8, ông đang trong chuyến công tác xa nên không thể trực tiếp thực hiện công bố thông tin.

Thay vào đó, ông đã thực hiện “thông báo giao dịch cổ phiếu cho người nội bộ” và giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin theo quy định.

Tuy nhiên, do nhân sự mới chưa nắm rõ quy định nên dẫn dến sai sót, chậm trễ quá trình công bố thông tin. Thông tin giao dịch cũng đã được đăng tải trên mục quan hệ cổ đông của website chính thức công ty.

“Ngay trong ngày 15/8 khi quay lại sau chuyến công tác, phát hiện sai sót, tôi đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch sau đó”, văn bản giải trình của ông Hưng nêu rõ.

Chủ tịch LDG cũng khẳng định giao dịch trên là thuộc cá nhân ông, không phải giao dịch cổ phiếu do LDG sở hữu và không liên quan đến quyền lợi của công ty. Việc giao dịch cũng không liên quan đến quyền lợi giữa công ty với đối tác và khách hàng.

Trước đó vào chiều ngày 16/8, Sở Giao dịch Chứng Khoán TPHCM (HOSE) qua theo dõi và kiểm tra giao dịch nhận thấy trong phiên 15/8, ông Hưng đã thực hiện giao dịch bán hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG qua tài khoản mở tại CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) mà không công bố thông tin theo quy định. Toàn bộ số cổ phiếu trên đều được giao dịch thông qua khớp lệnh với giá trị giao dịch đạt gần 16,7 tỷ đồng. Theo quy định, HOSE cho biết sẽ thực hiện loại bỏ đối với giao dịch này với lý do người nội bộ giao dịch nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Việc hủy bỏ kết quả một giao dịch là điều rất hiếm khi xảy ra trên thị trường chứng khoán. Trong quá khứ, HOSE từng hủy giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1/2022 của ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC (Mã: FLC).

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, việc phong toả tài khoản chứng khoán ông Trịnh Văn Quyết và huỷ kết quả giao dịch “bán chui” cổ phiếu của ông Quyết trong ngày 10/1/2022 là biện pháp chưa từng có tiền lệ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quay lại với ông Nguyễn Khánh Hưng, gần nhất trước đó, lãnh đạo LDG từng bị công ty chứng khoán bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu giai đoạn 13 – 14/4, hạ sở hữu xuống còn 1,37% vốn, tương ứng với hơn 15 triệu đơn vị.

Nhà đầu tư phản ứng khá tiêu cực sau thông tin liên quan đến giao dịch cổ phiếu của ông Hưng nói trên. Cổ phiếu LDG đã giảm sàn ngay đầu phiên 17/8 về 5.980 đồng/cp và duy trì đến hết phiên. Khối lượng giao dịch đạt gần 6,5 triệu đơn vị. Trước đó, LDG vẫn đang trong xu hướng tăng khả quan 49% qua 3 tháng gần nhất.

(Biểu đồ: FireAnt).

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242