Bộ Công an tạm đình chỉ vụ án liên quan hai con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát

Bộ trưởng Bộ Công an: Số vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ tăng 40,97%

Ngày 9/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Vụ án có liên quan đến tố cáo 2 con gái của ông Trần Quí Thanh, chủ tịch Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là các dự án bất động sản có giá trị đặc biệt lớn.

Cụ thể, do hết thời hạn và cần làm rõ thêm một số nội dung liên quan công tác giám định thiệt hại liên quan đến những vấn đề bị tố cáo, sau hơn một năm khởi tố vụ án, đến nay Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tạm đình chỉ vụ tố cáo hai con gái của ông Trần Quí Thanh – Chủ tịch Tân Hiệp Phát.

Trước đó, đầu tháng 3/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án do có đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai, cùng một số người khác tố cáo bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (cùng giữ chức phó tổng giám đốc của Tân Hiệp Phát) cùng một số cá nhân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là các dự án bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Theo đơn tố cáo, một số người trong gia đình ông Thanh cùng một số người liên quan có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế… gây thiệt hại cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh hơn 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 12/2020, UBND TP.Hồ Chí Minh nhận được đề nghị của Bộ Công an về việc ngăn chặn mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp…) và yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ, pháp lý liên quan tới 33 thửa đất tại quận Bình Tân và TP.Thủ Đức đều do bà Trần Uyên Phương đứng tên.

Ngoài ra, Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu, đề nghị các sở, ngành và UBND huyện Long Thành giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động đối với Công ty cổ phần bất động sản Minh Thành Đồng Nai và dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành do Công ty bất động sản Minh Thành Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242