Cụ thể, trong quý III kết thúc cuối tháng 6 vừa qua, doanh số bán hàng của Apple giảm 1,4% xuống còn 81,8 tỷ USD trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 5% lên 1,26 USD/cổ phiếu.

Theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv, kết quả này vượt kỳ vọng của các nhà phân tích lần lượt là 81,69 tỷ USD và 1,19 USD/cổ phiếu. Doanh số bán iPhone thấp hơn được cân bằng nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của phân khúc dịch vụ có Apple TV+ và doanh số bán hàng ở Trung Quốc tăng 8% so với năm trước.

Tuy lĩnh vực dịch vụ phát triển đã thúc đẩy lợi nhuận vượt trội, nhưng doanh số bán thiết bị nổi tiếng nhất của Apple là iPhone lại thấp hơn dự kiến và khiến các nhà đầu tư thất vọng. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành lạc quan về việc doanh số iPhone sẽ cải thiện trong quý IV.

Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho biết, tập đoàn dự kiến hiệu suất doanh thu quý IV kết thúc vào cuối tháng 9 sẽ tương tự mức giảm mà hãng công bố ngày 3/8. Theo dữ liệu của Refinitiv, dự báo doanh số bán hàng đó thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh thu tài chính quý IV vào khoảng 90,19 tỷ USD.

Ngoài ra, chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển của Apple đã đạt 22,61 tỷ USD trong tài khóa hiện tại, cao hơn khoảng 3,12 tỷ USD so với tài khóa trước.

Giám đốc điều hành (CEO) của Apple Tim Cook tiết lộ chi tiêu trong mảng nghiên cứu và phát triển tăng lên một phần là do tập đoàn đang tìm cách phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát – lĩnh vực cũng đang thúc đẩy chi tiêu tại các công ty công nghệ lớn khác

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242